Nổi máu tham, bà mẹ trẻ lừa đảo vắc-xin "5 trong 1"

Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 21:29 PM (GMT+7)

Giới thiệu tên giả và làm trong đơn vị Bộ Quốc phòng, Nguyễn Thị Nụ (Hà Nội) lên mạng khoe mình có thể mua được vắc-xin Pentaxim "5 trong 1", lừa được gần 90 triệu đồng.

 Giới thiệu tên giả và làm trong đơn vị Bộ Quốc phòng, Nguyễn Thị Nụ (Hà Nội) lên mạng khoe mình có thể mua được vắc-xin Pentaxim "5 trong 1", lừa được gần 90 triệu đồng.

Nổi máu tham, bà mẹ trẻ lừa đảo vắc-xin "5 trong 1" - 1

Nguyễn Thị Nụ tại cơ quan điều tra (ảnh do Công an cung cấp)

Ngày 4-3, Công an quận Hai Bà Trưng, (TP Hà Nội), cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Thị Nụ (27 tuổi, ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Theo tài liệu điều tra, tháng 10-2015, thấy vắc-xin Pentaxim "5 trong 1" trên địa bàn Hà Nội khan hiếm, do cần tiền nên Nụ nảy sinh ý định lừa đảo. Nổi lòng tham, Nguyễn Thị Nụ lên mạng Internet và khoe có khả năng mua được các suất tiêm phòng loại vắc-xin trên. Cùng với đó, Nụ để lại số điện thoại, hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của cô ta. Để che giấu hành vi phạm tội và tạo lòng tin, Nụ dùng tên giả là Nguyễn Thu Hương, công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Đến đầu năm 2016, nhiều người gọi điện, chuyển tiền đặt cọc cho Nụ. Bà mẹ trẻ này yêu cầu mỗi mũi tiêm, người có nhu cầu phải chuyển thấp nhất là hơn 2 triệu đồng, nếu đặt tiêm 2 mũi phải chuyển hơn 4 triệu.

Trong vòng nửa tháng 1-2016, Nụ nhận của 16 bị hại với tổng số tiền gần 90 triệu đồng, tiêu xài cho mục đích cá nhân. Đến khi không mua được suất tiêm vắc-xin như đã cam kết với mọi người, Nụ tìm cách hẹn lùi ngày tiêm.

Sau nhiều lần Nụ khất nợ, người bị hại đã đưa Nụ đến trụ sở công an để làm rõ. Tại đây, Nụ thừa nhận không có khả năng mua loại vắc-xin trên. Cảnh sát thu giữ được quyển sổ Nụ ghi chép việc nhận tiền để bán mũi tiêm phòng dịch vụ vắc-xin cho các bị hại.

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Liên kết Việt lừa đảo hơn 20 tỉ đồng ở Đà Nẵng Liên kết Việt lừa đảo hơn 20 tỉ đồng ở Đà Nẵng
Thống kê ban đầu của PC 46 Công an Đà Nẵng, 1.250 nạn nhân bị Công ty đa cấp Liên kết Việt chiếm đoạt số tiền lên đến 20 tỉ đồng.
Tin tức trong ngày - Những chiêu trò lừa đảo của công ty Liên Kết Việt Những chiêu trò lừa đảo của công ty Liên Kết Việt
Bỏ 1 vốn được 48 lời, mạo danh Bộ Quốc phòng, làm giả bằng khen của Thủ tướng..., chỉ trong một thời gian ngắn, Liên kết Việt đã lôi kéo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang