“Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc

Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 14:56 PM (GMT+7)

Khoan “nổ” với Hợi có quan hệ rộng, có khả năng xin được việc làm tại các cơ quan nhà nước trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau khi nhận 160 triệu đồng từ người bạn của Hợi thì Khoan lặn mất tăm.

Ngày 23/10, Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trọng Khoan (sinh năm 1975, trú quán Tiên Du, Bắc Ninh) vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

“Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc - 1

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Khoan khai nhận mình vốn là nhân viên kinh doanh thực phẩm chức năng của một công ty tại Bắc Ninh. Trong quá trình bán hàng, Khoan quen Nguyễn Như Hợi (sinh năm 1991 tại Đông Cứu, Gia Bình, Bắc Ninh) chủ một cửa hàng thuốc lá. Khoan “nổ” với Hợi có quan hệ rộng, có khả năng tiếp cận và xin được việc làm tại các cơ quan nhà nước trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Cuối năm 2014, một người bạn của Hợi là A (trú huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) có nhu cầu xin việc cho vợ vào cơ quan nhà nước. Hợi đã giới thiệu A cho Khoan mà không biết rằng mình đang đẩy bạn vào bẫy lừa đảo.

Khoan nhận lời xin việc cho vợ A với số tiền 160 triệu đồng. Ngay sau khi nhận tiền, Khoan đã thay số điện thoại và cắt hoàn toàn liên lạc với cả Hợi và anh A.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Dùng “robot thần thánh” lừa đảo 500 người Dùng “robot thần thánh” lừa đảo 500 người
Khoảng 500 người đã góp vốn cho công ty của Trung với số vốn rất lớn, người thấp nhất góp 5 nghìn USD.
Cảnh giác - Giả nhân viên viễn thông, người nước ngoài lừa đảo 1,7 tỉ đồng Giả nhân viên viễn thông, người nước ngoài lừa đảo 1,7 tỉ đồng
Các đối tượng ở nước ngoài gọi vào các thuê bao ở VN đe dọa khách hàng và lừa đảo 1,7 tỉ đồng.
Tin tức trong ngày - "Cậu Thủy" chỉ đạo đàn em trộm hài cốt vô danh để lừa đảo "Cậu Thủy" chỉ đạo đàn em trộm hài cốt vô danh để lừa đảo
Nguyễn Văn Thúy ngay lập tức thừa nhận hành vi phạm tội của mình khi nghe xong cáo trạng do Viện kiểm sát tỉnh Quảng Trị công bố.
An ninh Xã hội - Đường dây “chạy công chức” ở Sóc Sơn chỉ là lừa đảo Đường dây “chạy công chức” ở Sóc Sơn chỉ là lừa đảo
Công an TP Hà Nội xác định, chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực liên quan đến việc “chạy công chức” ở lĩnh vực giáo dục trên địa bàn huyện Sóc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang