Những mắt xích đường dây ma túy xuyên quốc gia

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 16:14 PM (GMT+7)

Thục khai 10 bánh heroin cùng 2kg ma túy đá cất giữ trong nhà là do anh ta vô tình lượm được trên đường.

Ngày 4/12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Nghệ An) vừa triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 10 bánh heroin, 2kg ma túy đá. 5 người liên quan đang bị tạm giữ.

Trước đó, phát hiện có đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào qua cửa khẩu ở Nghệ An rồi đem vào Nam tiêu thụ, các trinh sát đã vào cuộc bắt giữ hai người cầm đầu đường dây là Trần Thanh Giang (42 tuổi) và Nguyễn Thế Hà (50 tuổi cùng ở huyện Thanh Chương, Nghệ An). 3 người khác được cho có liên quan cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Những mắt xích đường dây ma túy xuyên quốc gia - 1

Những người có liên quan cùng tang vật thu được.

Qua lời khai, tối ngày 2/12, cảnh sát khám xét nhà và bắt Nguyễn Ngọc Thục (41 tuổi ở TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Tại đây, công an thu giữ 10 bánh heroin và 2 kg ma túy đá.

Thục khai số ma túy này do Lê Doãn Chính (28 tuổi, ở huyện Thanh Chương) và Dương Thị Bé Lan (28 tuổi ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) vận chuyển cho Giang và Hà. Khi đi đến địa bàn TX Hồng Lĩnh, bị công an phát hiện nên chúng vứt hàng bỏ chạy. Lúc này Thục đã nhặt được nhưng không giao nộp.

Công an cho biết nhóm người trên là một nhánh trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia do Hoàng Văn Phơn (50 tuổi, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) cầm đầu. Phơn bị bắt hồi cuối tháng 9 khi đàn em của hắn đang vận chuyển từ Nghệ An vào các tỉnh phía nam tiêu thụ.

Theo P.H (Tri Thức Trực Tuyến)
An ninh Xã hội - Nghệ sĩ cải lương tổ chức sòng bạc “phê” ma túy Nghệ sĩ cải lương tổ chức sòng bạc “phê” ma túy
Không những đứng ra tổ chức sòng bạc quy mô lớn, nghệ sĩ Ngô Tấn Bửu còn bán ma túy cho nhiều con nghiện là những đối tượng máu me cờ bạc...
An ninh Xã hội - Cựu CA cầm đầu đường dây ma túy thoát án tử Cựu CA cầm đầu đường dây ma túy thoát án tử
3 án tử hình, 4 chung thân dành cho đường dây ma túy lớn do cựu công an cầm đầu.
An ninh Xã hội - 90 ngày đêm phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia 90 ngày đêm phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia
Sau 90 ngày đêm theo dấu tội phạm, đường dây ma túy cực "khủng" đã bị triệt phá.
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang