Những kẻ giết người cô đơn (Kỳ 3)

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 04:00 AM (GMT+7)

Sau khi phát hiện Fernandez là một kẻ lừa đảo, Martha vẫn tình nguyện phục vụ hắn và giúp hắn thực hiện những chiêu trò của mình.

Martha mải mê với công việc và có được vị trí tốt trong bệnh viện Pensacola chỉ sau 6 tháng. Tuy nhiên, Martha vẫn không cảm thấy vui. Cô cần một người ở bên mình. Sau khi viết một bức thư gửi qua câu lạc bộ hẹn hò, ngày nào Martha cũng hi vọng. Trước Giáng sinh năm 1947, điều bất ngờ đã đến với cô. Cô nhận được một bức thư "kết bạn".

Lá thư được viết bởi Raymond Fernandez từ New York. Fernandez giới thiệu mình là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực thương mại. Lời lẽ trong thư rất lịch sự và chân thành. Fernandez cho biết mình là một người Tây Ban Nha chuyển đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội làm ăn. Hiện nay, Fernandez đang sống một mình trong một căn rộng lớn những thật sự cảm thấy cô đơn. Fernandez hi vọng sớm có người đồng ý về làm vợ mình. Hắn còn nói rằng hắn biết Martha là một y tá và hi vọng “trái tim đầy yêu thương” của Martha sẽ đón nhận tình cảm của hắn.

Martha đã rất vui vì bức thư đó và gần như thuộc lòng nó. Cô mua loại giấy viết thư và phong bì thật đẹp để viết trả lời. Martha đồng ý gửi ảnh cho Fernandez, nhưng đó là một bức ảnh tập thể, cô đứng đằng sau chỉ thấy mỗi khuôn mặt. Martha không muốn Fernandez thất vọng về mình.

Martha không biết rằng Fernandez không quan tâm đến ngoại hình của cô. Hắn chỉ muốn làm quen để lợi dụng. Fernandez chỉ quan tâm tiêu chí duy nhất: cô có tài sản hay không. Fernandez nghĩ rằng một ý tá có tiếng như Martha sẽ có nhiều tiền và một ngôi nhà có giá trị.

Sau một vài lần trao đổi thư qua lại, Fernandez ngỏ ý muốn xin một lọn tóc của Martha và bắt đầu làm bùa phép với lọn tóc đó. Fernandez chắc chắn Martha không thể thoát khỏi sức hấp dẫn của mình. Martha hạnh phúc làm theo. Cô gửi cho Fernandez một lọn tóc thơm mùi nước hoa.

Fernandez quyết định gặp Martha. Hắn hẹn sẽ đi tàu xuống Florida và gặp Martha tại nhà ga. Martha lo sợ, cô sắp phải dối diện với những lời nói dối về ngoại hình của mình.

Ngày 28/12/1947, Fernandez đến Pensacola, Florida.

Ban đầu, Fernandez rất ngạc nhiên về ngoại hình quá khổ của Martha, những hắn biết mục đích chính của mình là gì nên vui vẻ trong suốt cuộc gặp gỡ. Martha dẫn Fernandez về nhà, giới thiệu với hai cô con gái của mình. Họ cùng nhau dùng bữa tối.

Fernandez sống ở nhà Martha vài ngày, trong thời gian đó, hắn đã cố gắng tìm hiểu tài sản của Martha. Họ sống với nhau như vợ chồng và Martha muốn Fernandez ở lại Florida, hai người sẽ kết hôn.

Fernandez không đồng ý với đề nghị đó, hắn nói rằng phải quay về New York vì công việc làm ăn. Hắn hứa sẽ sớm trở lại và thu xếp mọi việc.

Martha quay trở về Milton nói với mọi người mình sẽ kết hôn lần nữa và chuẩn bị cho sự kiện trọng đại đó. Bất ngờ, cô nhận được bức thư của Fernandez. Fernandez nói rằng Martha đã hiểu nhầm tình cảm của hắn. Hắn sẽ không quay trở lại Florida. Martha gần như sụp đổ. Cô đã cố tự tử nhưng không thành. Fernandez đồng ý gặp Martha ở New York với một yêu cầu.

Quay trở lại Florida, Martha nhận được quyết định nghỉ việc mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Tìm hiểu mọi chuyện, Martha biết mình bị sa thải vì tin đồn cô qua lại với một người La-tinh đến từ New York. Martha nhận tháng lương cuối cùng của mình và dẫn hai con đến New York tìm Fernandez.

Sáng ngày 18/1/1948, Fernandez bất ngờ khi thấy ba mẹ con Martha trước cửa nhà mình. Hắn chấp nhận cho Martha sống cùng mình với yêu cầu phải gửi bọn trẻ nơi khác.

Một tuần sau, ngày 25/1, Martha đưa hai đứa con đến Salvation Army và bỏ chúng lại ở đó. Cô đã không liên lạc với chúng trong suốt ba năm cho đến năm 1951 khi cô bị bắt giam tại nhà tù Sing Sing.

Martha trở thành người phục vụ Fernandez trong tất cả mọi chuyện. Cô bắt đầu khám phá ra những bí mật liên quan đến Fernandez, những vụ lừa đảo để chiến đoạt tài sản của hắn.

Martha không thất vọng về Fernandez mà còn tình nguyện giúp hắn thực hiện những kế hoạch lừa đảo. Nạn nhân đầu tiên của cả hai là một góa phụ ở miền Nam Pennsylvania, Esther Henne.

Cả hai đến Pennsylvania để thực hiện kế hoạch. Martha tự nhận mình là chị họ của Fernandez khi tiếp cận Henne. Ngày 28/2/1948, Fernandez và Henne đang ký kết hôn với nhau và chuyển về New York sống tại căn hộ của Fernandez. Martha thường xuyên qua lại đấy. 

Bộ mặt của Fernandez nhanh chóng lộ ra khi hắn yêu cầu được đứng tên trong tài sản của Henne và Henne tìm hiểu được mối quan hệ của hắn với Martha. Martha đến nhà họ ngay ngày hôm sau và rời đi với 100 đôla lấy cắp của Henne. Vài ngày sau đó, Fernandez và Henne chia tay nhau. Henne là một trong số những nạn nhân may mắn thoát chết.

Fernandez và Martha tiếp tục việc lừa đảo của mình. Lần này, chúng tìm hiểu kĩ hơn đối tượng để đảm bảo có được tài sản sau khi kết hôn. Nhiều phụ nữ góa nhẹ dạ là nạn nhân của chúng. Rất nhiều người trong số đó đã bị giết.

Trong một lần phi tang xác nạn nhân, cả hai đã vô tình để người hàng xóm nghi ngờ. Họ đã gọi điện cho cảnh sát. Sau khi xử lý nạn nhân, cả hai cùng nhau đi xem phim và trở về nhà khá muộn. Cảnh sát đã đợi cả hai ngay khi họ mới xuống xe.

Những lời khai của Martha và Fernandez có đáng tin? Bao nhiêu người là nạn nhân của chúng? Mời các bạn đón đọc Những kẻ giết người cô đơn (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 9/8/2014.

Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang