Những kẻ buôn ma túy chạy án (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 07/04/2011 18:00 PM (GMT+7)

Sau khi bắt liên lạc được với Nga, Biển bỏ cô vợ hai mò lên tận huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thuê phòng trọ cùng “bà chị” buôn ma túy với số lượng rất lớn trong một thời gian khá dài cho đến khi bị bắt.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1[2]

Kỳ 2: Quanh co đường chạy án

Những kẻ tòng phạm sa lưới

Các ĐTV Cục CSĐTTP về ma túy (Bộ CA) không ai lạ gì cặp đôi Biển - Nga này, bởi chúng chính là những tên trùm ma túy chính hiệu, được sinh ra trong những chiếc nôi gia đình ma túy. Xuất thân trong một gia đình chuyên buôn ma túy với sự tham gia của hầu hết các thành viên, chính chồng Nga là Trần Văn Cự cũng đang thụ án chung thân, nhưng thị vẫn lao sâu vào con đường tội lỗi.

Năm 2006, Nga bị CA TP Hà Nội khởi tố, truy nã về tội danh này song chị ta vẫn lén lút hoạt động. Vì trốn lệnh truy nã nên thời gian sống chui lủi trong các căn phòng trọ ở vùng biên giới Lạng Sơn, để tiếp tục buôn heroin, Nga không xuất đầu lộ diện mà thuê người vận chuyển, còn mình ở trong bóng tối điều khiển. Không chỉ thế, Nga còn lôi nhiều người thân cùng “nhúng chàm”, cùng “ông trùm” Nguyễn Văn Biển tạo thành một đường dây buôn bán ma túy khép kín ở tất cả các khâu, hòng qua mặt các cơ quan chức năng.

Giống như Nga, Nguyễn Văn Biển cũng được sinh ra trong một gia đình có nhiều người thân tham gia mua bán ma túy. Vốn là bạn hàng của Trần Văn Cự, chồng Nga, Biển gặp Nga và hai kẻ có “một nửa” của mình đang ngồi tù nhanh chóng bắt tay nhau, làm sống lại đường dây ma túy trước đó.

Sau khi bắt liên lạc được với Nga, Biển bỏ cô vợ hai mò lên tận huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thuê phòng trọ cùng “bà chị” buôn ma túy với số lượng rất lớn trong một thời gian khá dài cho đến khi bị bắt. Ngày 12-1-2008, Biển - Nga gọi điện cho Đức - Huy lên Đồng Đăng, đưa một tỷ đồng để hai tên này đi mua heroin. Nhét tiền vào bình xăng xe máy, Huy - Đức mò lên Sơn La mua được mười bánh heroin với giá 100 triệu đồng/bánh của một người H’Mông không rõ danh tính. Xong xuôi, Huy - Đức lại chia nhau số “hàng” giấu lại vào dưới bình xăng xe, chạy một mạch từ Sơn La trở về nhưng chưa qua khỏi huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thì bị bắt.

Những kẻ buôn ma túy chạy án (Kỳ 2) - 1

Hai đối tượng Biển, Nga

Số phận của những kẻ “chạy án”!

Biết tin hai kẻ “chết thuê” đã bị bắt, sớm muộn thế nào cũng khai ra mình, Biển - Nga đưa 277 triệu đồng cho Nguyễn Thị Nguyệt, SN 1973, ở xã Ngô Thôn, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, là em dâu Biển, nhờ chạy hộ án cho Huy và Đức. Cầm tiền anh chồng đưa, trong lúc cái tang chồng là Nguyễn Văn Đông, bị xử bắn về tội buôn bán ma túy vẫn chưa đoạn tang, Nguyệt mua luôn hai bánh ma túy của Vũ Đình Quỳnh ở làng Định Cương, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh khi kẻ này nói cần bán với giá 130 triệu đồng/bánh (trong khi Nga nhận lời mua vào với giá 150 triệu đồng/bánh).

Mang gói ma túy này cùng Quỳnh lên Lạng Sơn, Nguyệt cứ đinh ninh chuyến đi này cũng kiếm được 40 triệu đồng tiền lời, không ngờ tiền chưa kịp lấy thì ngay chiều hôm đó Nga - Biển đã bị công an bắt và Nguyệt cũng phải tra tay vào còng vì mua bán số ma túy trên.

Khi Nguyệt bị bắt, khai về nguồn gốc số tiền có được để mua ma túy, các ĐTV của Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ CA phát hiện Nga - Biển không chỉ là những “ông, bà trùm” điều hành đường dây buôn bán ma túy khắp Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn mà còn phạm rất nhiều tội khác như đưa hối lộ, môi giới hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, che giấu tội phạm... trước đó. Theo cơ quan điều tra, ngày 13-8-2006, khi triệt phá đường dây ma túy của Bùi Thế Mỹ và Đào Duy Thạn, CA quận Long Biên, Hà Nội đã bắt Trần Văn Cự - một trong những tay buôn heroin có hạng, chồng của Bùi Thị Nga. Do có liên quan đến những phi vụ buôn “hàng trắng” với Cự, Nguyễn Văn Biển vội vã trốn khỏi Bắc Ninh. Sợ sẽ bị bắt, khoảng tháng 6-2007, Biển nhờ em con ông chú ruột là Nguyễn Văn Tỏ tìm cách chạy tội cho mình. Nguyễn Văn Tỏ tìm đến người hàng xóm là Nguyễn Tiến Phong, khi đó đang công tác tại CA huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đặt vấn đề.

Phong nhận lời giúp với giá 220 triệu đồng. Để Biển biết mình thật sự có giúp đỡ, Tỏ bảo bố Biển là ông Nguyễn Văn Cảnh trực tiếp đem tiền đến và “có lời” với Phong. Ngày 14-9-2007, khi thấy Cự bị TAND TP Hà Nội xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt tù chung thân, Biển bảo Nga đến nhờ Tỏ chạy án xuống 20 năm tù với giá 250 triệu đồng. Không dám về nhà, Nga điện thoại bảo con rể là Nguyễn Văn Quế từ Bắc Ninh lên Đồng Đăng, Lạng Sơn cầm tiền về đưa cho Tỏ nhưng cuối cùng Cự vẫn bị phạt tù mức án chung thân.

Cho rằng Cự không thoát án nặng là vì Tỏ không chịu xuất tiền, Quế nhiều lần đến nhà Tỏ đòi lại tiền nhưng không được bởi Tỏ nói là đã đem tiền đi chạy án hết. Khi Nga, Biển bị bắt, Quế tiếp tục đến nhà Tỏ đòi tiền và dọa nếu không trả sẽ làm đơn tố cáo với CA. Sợ hãi, Tỏ mới đem trả cho Quế 120 triệu đồng còn số tiền 130 triệu đồng, Tỏ khai đã đưa cho Nguyễn Tiến Phong nhưng không có căn cứ.

Không chỉ có mẹ con Nga phải chịu cảnh “tiền mất, án mang” trong các phi vụ chạy án, mà Bùi Thế Ngợi, SN 1959, anh trai Nga một kẻ đã có hai tiền án, cũng sập bẫy lừa của một kẻ cùng làng. Biết tin Nga bị bắt, và có lần nghe Nguyễn Thiết Bình, ở xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, khoe có anh em kết nghĩa là cán bộ Cục CSĐTTP về ma túy, Ngợi liền bảo Bình tìm cách chạy cho Nga thoát án tử hình với mục đích để kiếm chác tiền của gia đình em gái.

Bình nói giá chạy án phải mất 400 triệu, Ngợi liền bàn với Bình là để y nói với vợ chồng con gái Nga rằng, nếu chạy cho Nga không phải “dựa cột” thì chi 800 triệu, số tiền chênh lệch y và Bình sẽ chia nhau. Tin tưởng, Quế đã giao trước 350 triệu đồng cho Ngợi. Số tiền này, Ngợi giữ lại 100 triệu đem tiêu xài còn 250 triệu đồng đưa cho Bình mà không biết rằng chính mình cũng bị lừa.

Thấy “ngon xơi”, Ngợi lại đến nhà chị gái là Bùi Thị Hợi, (cũng bị bắt trong vụ án) để chỉ đường chạy án. Tin lời cậu, Trần Văn Khải (con Hợi) đã đưa trước 70 triệu đồng cho Ngợi nhờ đưa hộ cho Bình, số còn lại khi nào xử xong, có mức án như thoả thuận sẽ giao nốt. Với hành vi này, Bùi Thế Ngợi bị bắt về tội môi giới hối lộ.

Ngày 30-7-2010, sau 10 ngày xét xử, TAND tỉnh Lạng Sơn đã có mức án đối với từng kẻ tham gia vào đường dây ma túy liên tỉnh do Biển và Nga cầm đầu. Theo đó, Biển, Nga và 19 tên đồng bọn bị truy tố về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy; đưa hối lộ; làm môi giới hối lộ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và che giấu tội phạm (trong đó Biển và Nga bị tuyên phạt mức án tử hình), Huy, Tá, Đức và Duyên đều lĩnh án tù chung thân.

Riêng Nhơn và bảy đối tượng vừa bị bắt, CQCA mới hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKS đề nghị truy tố. Một ngày gần đây, Nhơn sẽ phải ra trước vành móng ngựa, trả giá cho những việc làm tội lỗi trước đây của mình.

Theo Nhóm PV pháp luật (Pháp Luật XH)
Xem thêm các kỳ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1[2]
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ma tuy, buon ma tuy, toi pham, buon ban ma tuy, heroin
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7