Nhóm trai bản giết người trong đám cưới lĩnh án

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 21:03 PM (GMT+7)

Do bị ném trọng thương, Hòe đã cầm kiếm cùng với nhóm bạn trang bị vũ khí lao ra chống trả. Trong lúc "nghênh chiến", Thế bị Hòe đâm trúng nhiều nhát vào người, gục xuống đường và tử vong.

Trong 3 ngày 15-16 và 19.1, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án đối với các bị cáo: Trương Văn Hùng (SN 1994), Lô Văn Thái (SN 1993), Lữ Văn Thanh (SN 1995), Trương Văn Hải (SN 1976), Trương Văn Hương (SN 1974), Trương Văn Long (SN 1995) và Trương Văn Hòe (SN 1994, đều trú tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích"; Trương Văn Trung (SN 1989, trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Nhóm trai bản giết người trong đám cưới lĩnh án - 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 17h ngày 3.1.2013, Trung đến dự một đám cưới tại bản Quèn, xã Liên Hợp thì bị Thanh gây gổ và đấm vào mặt. Quá bức xúc, Trung đã gọi Thế cùng với nhóm bạn đến "xử" Thanh.

Trong lúc đang chờ Thế cùng nhóm bạn đến, Trung cùng Lương Văn Thỏa đi tìm Thanh để "tính chuyện" thì gặp Thái, Hòe, Thanh, Hùng đang đứng bên đường. Tại đây, hai bên đã xảy ra cãi cọ, xô xát.

Trước thế bí, Thái, Hòe, Thanh, Hùng đã tìm cách thoát thân chạy vào nhà ông Trương Văn Phố. Tuy nhiên, Thế và Trung vẫn đứng ngoài đường ném đá vào trong nhà.

Do bị ném trọng thương, Hòe đã cầm kiếm cùng với nhóm bạn trang bị vũ khí lao ra chống trả. Trong lúc "nghênh chiến", Thế bị Hòe đâm trúng nhiều nhát vào người, gục xuống đường và tử vong. Không chịu dừng lại ở đó, Hòe còn cầm kiếm truy đuổi chém Trung trọng thương.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là hết sức nghiêm trọng, có tính côn đồ, HĐXX đã tuyên phạt Trương Văn Hòe 18 năm tù về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích"; Trương Văn Hùng 12 năm tù; Trương Văn Hải và Lữ Văn Thanh mỗi bị cáo 8 năm tù; Trương Văn Hương và Trương Văn Long cùng 7 năm tù; Trương Văn Trung 9 tháng tù treo về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Bị cáo Thái, Hùng, Hải, Thanh, Hương, Long và Hòe bồi thường cho gia đình bị hại 96 triệu đồng. Bị cáo Hòe bồi thường cho Trung 14 triệu đồng.
Theo Lê Tập (Dân Việt)
Cảnh giác - Hai mẹ con giết người để thoát nợ... 8 triệu đồng Hai mẹ con giết người để thoát nợ... 8 triệu đồng
Nhận thấy không có năng trả khoản nợ 8 triệu đồng, Thủy đã gọi con trai về bàn mưu giết chủ nợ.
An ninh Xã hội - Rợn người kế hoạch giết người để "xù" nợ của hai mẹ con Rợn người kế hoạch giết người để "xù" nợ của hai mẹ con
Trong lúc cùng quẫn không có tiền trả nợ cho bà Bích, Thủy và con trai đã lên kế hoạch sát hại chủ nợ...
An ninh Xã hội - 9 giờ phá vụ án giết người trong đêm tại rừng cao su 9 giờ phá vụ án giết người trong đêm tại rừng cao su
Tại xã Long Giang, Phước Long, Bình Phước vừa xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản, gây xôn xao dư luận.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang