Nhóm giang hồ chuyên đòi nợ thuê núp bóng tiệm cầm đồ

Thứ Hai, ngày 01/02/2016 09:07 AM (GMT+7)

Để ngụy trang cho việc cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, Hồng cùng đàn em núp bóng ở một tiệm cầm đồ. Và cũng chính đại bản doanh này là nơi chứa nguyên một kho súng đạn, mã tấu....

Giang hồ có số

Công an quận Gò Vấp đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TPHCM) để điều tra, làm rõ về băng nhóm do đối tượng Nguyễn Văn Hồng (SN 1979, quê ở Hải Phòng) cầm đầu.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự Hồng và Đào Văn Hạnh (SN 1979, quê ở Hải Phòng) để điều tra, xử lý về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Hai nghi can này cùng với 4 nghi can khác là Trương Công Định (SN 1986), Trương Văn Hùng (SN 1982), Đoàn Thanh Trung (SN 1982, cùng quê Hải Phòng) và Phạm Văn Hào (SN 1993, quê Hà Tĩnh) cũng bị điều tra thêm về hành vi “cho vay nặng lãi”. Được biết, Hồng và đàn em của mình là những đối tượng giang hồ, có số má tại TP Hải Phòng vào TPHCM núp bóng dưới tiệm cầm đồ.

Nhóm giang hồ chuyên đòi nợ thuê núp bóng tiệm cầm đồ - 1

Sáu đối tượng bị bắt giữ (ảnh cơ quan công an cung cấp).

Qua công tác điều tra, lúc 23h30 đêm 26/1, hàng chục trinh sát hình sự đã bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính đối với tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng (số 1014 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp). Tại đây, công an đã phát hiện lượng lớn tang vật gồm: 1 khẩu súng dạng ru-lô tự chế, 5 viên đạn chì, 1 quả lựu đạn Việt Nam sản xuất, 15 tuýp sắt, 7 cây mã tấu tự chế… Cùng với đó là nhiều sổ sách, tài liệu ghi chép tình nghi có liên quan đến hoạt động tín dụng đen của tiệm cầm đồ này. Cơ quan công an đã thu giữ số tang vật lớn nói trên, đồng thời, mời các đối tượng có liên quan đến vụ việc về trụ sở công an để làm rõ.

Thanh toán băng nhóm

Tại cơ quan công an, Hồng khai nhận, mở tiệm cầm đồ nói trên từ đầu năm 2013 đến hiện nay. Phục vụ cho hoạt động cho vay nặng lãi, Hồng thuê các đàn em từ Hải Phòng vào để đi thu nợ. Những đàn em đồng hương như: Hạnh, Định, Hùng, Trung, Hào được Hồng nuôi ăn ở, trả lương hàng tháng.

Dù mức lãi suất Hồng đặt ra khá cáo, từ 15-30%/tháng nhưng nhiều người do cần tiền gấp nên vẫn tìm cách vay mượn ở tiệm của Hồng. Với mức lãi suất “ngất ngưỡng” như trên, nhiều gia đình trót vướng vào đường dây này chẳng mấy chốc lâm vào tình cảnh khốn đốn. Hồng chia địa bàn hoạt động cho đàn em địa bàn khắp TPHCM.

Theo đó, Định thu tiền góp ở chợ Tân Sơn. Hạnh thu tiền góp ở quận 12. Riêng Hùng, vừa ở nhà dọn dẹp nhà cửa, vừa thu tiền góp của những con nợ đến tiệm cầm đồ trả. Tất cả số tiền gốc, lãi thu được sau mỗi ngày, các đàn em đều phải giao nộp lại cho Hồng để hắn tính toán trả lương và ăn chia với nhau.

Khi được công an hỏi về kho súng, đạn... Hồng khai nhận mua từ Campuchia từ tháng 4/2012 để phòng thân(?). Đến đầu tháng 12/2015, Hồng có cho một người bạn giang hồ tên Q (chưa rõ lai lịch) mượn súng đi giải quyết mâu thuẫn. Ngay khi giải quyết xong thì Q mang ghé trả lại cho Hồng nhưng không gặp Hồng nên giao cho Hạnh cất giữ ngay tại tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng.

Hồng cũng khai rằng, Q còn gửi cho Hạnh giữ nhiều loại hung khí, vũ khí khác như: Lựu đạn, mã tấu, tuýp sắt… và Hạnh cất giữ ngay tại tiệm cầm đồ của Hồng.

Cơ quan công an tiến hành xác định đối tượng Q thì được biết, Q là người có liên quan đến kế hoạch thanh toán của một băng nhóm phía Bắc và một băng nhóm TPHCM gần đây tại khu vực ngã tư An Sương (giáp ranh quận 12 và huyện Hóc Môn). Tuy nhiên, Phòng Cảnh sát hình sự đã kịp thời chặn đứng cuộc thanh toán này.

Lần theo dấu vết của nghi can Q, công an xác định Q có mượn súng của Hồng để chuẩn bị cho cuộc thanh trừng lấy số nói trên. Từ đó công an mới khám phá ra hoạt động của băng nhóm do Hồng cầm đầu núp bóng tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng. Công an cũng tình nghi băng nhóm của Hồng còn có nhiều hoạt động phạm pháp khác tại địa bàn TPHCM. Vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Theo Chí Thạch (Báo Gia đình & Xã hội)
An ninh Xã hội - Chồng thuê giang hồ tạt axit vợ cũ Chồng thuê giang hồ tạt axit vợ cũ
Năn nỉ vợ nối lại tình xưa nhưng bị khước từ, gã chồng đã thuê giang hồ tạt axit vợ cũ với giá 20 triệu đồng.
Tin tức trong ngày - Cả chục người nhìn cướp kéo lê nạn nhân không chút hỗ trợ Cả chục người nhìn cướp kéo lê nạn nhân không chút hỗ trợ
Nhóm cướp giật kéo lê nạn nhân để lấy cọc tiền, xung quanh ít nhất 10 người đứng nhìn.
An ninh Xã hội - Triệt phá băng giang hồ bảo kê mại dâm nam tại Sài Gòn Triệt phá băng giang hồ bảo kê mại dâm nam tại Sài Gòn
Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ 13 đối tượng thuộc các băng nhóm giang hồ hoạt động bảo kê mại dâm chuyên nghiệp tại khu vực quận 5 và...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang