Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại nơi tàu lật
Vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ngày hôm qua làm lật tau khách Bắc - Nam.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại nơi tàu lật

Thứ Bảy, ngày 07/08/2010 10:47 AM (GMT+7)

Xã Tiên Tân, huyện Duy Tiên, Hà Nam nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng sáng 6/8 đã liên tục xảy ra những vụ tai nạn trong thời gian gần đây.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Ông Nguyễn Đức Hưng, chủ tịch UBND xã Tiên Tân - cho biết: Tiên Tân có 7 thôn thì có tới 5 thôn có 4,2 km đường sắt chạy qua.

Tất cả những đoạn rẽ cắt ngang qua đường sắt đều là đường dân sinh và không có barie hay trạm gác. Số vụ tai nạn ở trục đường sắt này đã liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu đèn tín hiệu, biển báo.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại nơi tàu lật - 1

Số vụ tai nạn ở trục đường sắt này đã liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu đèn tín hiệu, biển báo.

Hiện toàn xã có 5 điểm rẽ thì chỉ có 2 điểm có đèn tín hiệu. Đó là chưa kể những biển báo hiện có đã mờ, khiến người tham gia giao thông khó nhận biết.

Chị Đỗ Thị Thu ở thôn Kiều nhà gần sát với đường sắt  cho biết: Vụ tai nạn gần đây nhất xảy ra cách đây hơn 1 tuần là 3 cháu học sinh ở xã Tiên Hiệp vừa đỗ cấp III, đi Phủ Lý mua sách chuẩn bị cho năm học mới, khi về đến địa phận xã Tiên Tân đã đâm thẳng vào đoàn tàu chạy cùng chiều khiến 1 cháu chết tại chỗ, một cháu bị thương nặng.

Trước đó, một người đàn ông đi xe đạp đến đoạn cầu Kiều (xã Tiên Tân) cũng bị tàu đâm chết tại chỗ vì khi rẽ đã không để ý đoàn tàu đang đến.

Chị Thu cũng cho biết, sở dĩ người dân địa phương ít gặp nạn vì họ nắm bắt được giờ tàu chạy và luôn cảnh giác khi đi qua đây. Còn những người ở nơi khác đến thì thường không quan tâm đến tàu mà chỉ chú ý tránh ôtô, do đó những vụ tai nạn đã xảy ra.

Tại xã Tiên Tân, những điểm rẽ cắt ngang qua đường tàu rất nhỏ, lại bị nhiều cây che khuất, nên khi các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đi theo hướng từ đường dân sinh ra đường quốc lộ không quan sát được có tàu đang tới.

Thêm vào đó là những điểm rẽ, đường ray nhô lên rất cao so với mặt đường, các phương tiện đi qua đây, đặc biệt là xe máy hay bị chết máy, điều này rất nguy hiểm khi cố tình vượt qua đường tàu khi tàu đang đến gần.

Để hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, theo ông Nguyễn Đức Hưng thì ngành đường sắt nên lắp thêm biển báo, đèn tín hiệu tại những điểm rẽ, đồng thời thay thế những biển báo đã mờ...

24H.COM.VN (Theo Vietnamnet)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, vo dam chet chong vi bi danh, bi dam chet vi uong ruou danh vo, danh vo bi dam chet, dam co giao, hoc sinh tra thu co giao, hoc sinh dam co giao, bi tong tien hang ty dong, trom xe gap canh sat, dam taxi cuop xe, truong phong ngan hang rut ruot, tham o tien ngan hang, can bo ngan hang rut ruot, giang ho gia danh cong an, uong ruou giet hang xom, trom xe sh gap ngay 141, lua ban vao nha tho, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7