Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại nơi tàu lật

Thứ Bảy, ngày 07/08/2010 10:47 AM (GMT+7)

Xã Tiên Tân, huyện Duy Tiên, Hà Nam nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng sáng 6/8 đã liên tục xảy ra những vụ tai nạn trong thời gian gần đây.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Ông Nguyễn Đức Hưng, chủ tịch UBND xã Tiên Tân - cho biết: Tiên Tân có 7 thôn thì có tới 5 thôn có 4,2 km đường sắt chạy qua.

Tất cả những đoạn rẽ cắt ngang qua đường sắt đều là đường dân sinh và không có barie hay trạm gác. Số vụ tai nạn ở trục đường sắt này đã liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu đèn tín hiệu, biển báo.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra tại nơi tàu lật - 1

Số vụ tai nạn ở trục đường sắt này đã liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu đèn tín hiệu, biển báo.

Hiện toàn xã có 5 điểm rẽ thì chỉ có 2 điểm có đèn tín hiệu. Đó là chưa kể những biển báo hiện có đã mờ, khiến người tham gia giao thông khó nhận biết.

Chị Đỗ Thị Thu ở thôn Kiều nhà gần sát với đường sắt  cho biết: Vụ tai nạn gần đây nhất xảy ra cách đây hơn 1 tuần là 3 cháu học sinh ở xã Tiên Hiệp vừa đỗ cấp III, đi Phủ Lý mua sách chuẩn bị cho năm học mới, khi về đến địa phận xã Tiên Tân đã đâm thẳng vào đoàn tàu chạy cùng chiều khiến 1 cháu chết tại chỗ, một cháu bị thương nặng.

Trước đó, một người đàn ông đi xe đạp đến đoạn cầu Kiều (xã Tiên Tân) cũng bị tàu đâm chết tại chỗ vì khi rẽ đã không để ý đoàn tàu đang đến.

Chị Thu cũng cho biết, sở dĩ người dân địa phương ít gặp nạn vì họ nắm bắt được giờ tàu chạy và luôn cảnh giác khi đi qua đây. Còn những người ở nơi khác đến thì thường không quan tâm đến tàu mà chỉ chú ý tránh ôtô, do đó những vụ tai nạn đã xảy ra.

Tại xã Tiên Tân, những điểm rẽ cắt ngang qua đường tàu rất nhỏ, lại bị nhiều cây che khuất, nên khi các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đi theo hướng từ đường dân sinh ra đường quốc lộ không quan sát được có tàu đang tới.

Thêm vào đó là những điểm rẽ, đường ray nhô lên rất cao so với mặt đường, các phương tiện đi qua đây, đặc biệt là xe máy hay bị chết máy, điều này rất nguy hiểm khi cố tình vượt qua đường tàu khi tàu đang đến gần.

Để hạn chế những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, theo ông Nguyễn Đức Hưng thì ngành đường sắt nên lắp thêm biển báo, đèn tín hiệu tại những điểm rẽ, đồng thời thay thế những biển báo đã mờ...

24H.COM.VN (Theo Vietnamnet)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7