GĐ “nổ” quen biết, lừa chạy việc trên nửa tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Mượn danh mình là Giám đốc quen biết nhiều người, Toàn đã nhận hồ sơ “chạy” việc của nhiều đối tượng rồi lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Ngày 27-1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của đối tượng Đinh Hữu Toàn (SN 1982, trú Yên Hóa, huyện Minh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.

GĐ “nổ” quen biết, lừa chạy việc trên nửa tỉ đồng - 1

Đối tượng Đinh Hữu Toàn tại cơ quan điều tra

Trước khi chưa bị bắt, Toàn là Giám đốc Công ty TNHH Sinh vật cảnh Sắc Xuân (trụ sở TP Đồng Hới, Quảng Bình). Khi tiến hành khám xét nơi ở đối tượng, các lực lượng chức năng thu giữ 5 bộ hồ sơ liên quan đến việc lừa đảo của đối tượng.

Theo hồ sơ ban đầu, lợi dụng việc thông báo thi tuyển công chức, Toàn đã “nổ” mình quan hệ nhiều nơi và có thể xin việc làm thuộc biên chế nhà nước nếu ai có nhu cầu. Mang mác Giám đốc, nhiều người tin tưởng đã nộp hồ sơ và đặt cọc số tiền chi phí ban đầu từ 60 – 150 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Toàn khai nhận trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay, đối tượng này nhận 5 bộ hồ sơ với số tiền đặt cọc của các bị hại nhờ chạy việc lên đến gần 600 triệu đồng.

Theo M.Tuấn (Người lao động)
An ninh Xã hội - Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng
Nắm được nhu cầu xin việc, 2 đối tượng Phượng và Lan đã "nổ" mình có quan hệ rộng với lãnh đạo, có thể "chạy" vào các bệnh viện lớn, chiếm...
An ninh Xã hội - Lừa chạy chức, chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ Lừa chạy chức, chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ
Nghi phạm khai nhận lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân và giáo viên ở Nghệ An để chạy vào biên chế.
An ninh Xã hội - Một thượng tá bị tố nhận cả chục tỉ đồng chạy việc Một thượng tá bị tố nhận cả chục tỉ đồng chạy việc
Thượng tá YTK bị tố nhận tiền chạy việc và đi học tại các trường trong ngành công an.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang