Nhiều chủ tiệm bị người nước ngoài "thôi miên" lấy tiền?

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nhiều chủ cửa hàng bán tạp hóa ở TP Hội An cho biết họ bị 2 người đàn ông nước ngoài "thôi miên" lấy đi hàng chục triệu đồng.

Thời gian gần đây, người dân ở TP Hội An – tỉnh Quảng Nam xôn xao trước thông tin 2 người đàn ông nước ngoài nghi là người Trung Quốc “thôi miên” nhiều chủ cửa hàng tạp hóa lấy đi hàng chục triệu đồng.

Nhiều chủ tiệm bị người nước ngoài "thôi miên" lấy tiền? - 1

Chị H. kể lại sự việc với phóng viên

Tiếp xúc với phóng viên, chị H. (nhân viên tạp hóa trên đường Nguyễn Duy Hiệu, TP Hội An) cho biết khoảng 8 giờ sáng 16-9, có hai người đàn ông nước ngoài mà chị cho rằng đó là người Trung Quốc chạy xe máy đến trước cửa hàng của chị. Một người đứng bên ngoài còn người đàn ông mặc áo màu xanh sẫm vào quán hỏi mua một hộp kem đánh răng.

Sau đó, người đàn ông này đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán. Trong lúc chị H. lấy tiền thối lại, người đàn ông này tiến sát tới tủ đựng tiền của cửa hàng rồi vô tư lấy tiền đút vào túi quần. Không những thế, không hiểu vì nguyên nhân gì mà sau một lúc người đàn ông ra dấu, chị H. lại lấy thêm một xấp tiền đưa cho người đàn ông này. Những hình ảnh như lời chị H. kể được camera của quán ghi lại.

Nhiều chủ tiệm bị người nước ngoài "thôi miên" lấy tiền? - 2

Chị H. lấy tiền đưa cho người đàn ông. Ảnh cắt từ clip

“Lúc đó tôi thực sự không hề hay biết gì cả, giống như người mất hồn nên người đàn ông đó lấy tiền rất rõ ràng nhưng tôi không hề phản ứng gì. Sau đó, tôi lại đưa thêm một xấp tiền cho thanh niên kia nữa. Không biết có phải là họ đã “thôi miên” hay bỏ bùa gì mà mình lại như thế” – chị H. băn khoăn.

Không riêng gì chị H., nhiều chủ cửa hàng tạp hóa khác ở TP Hội An cũng cho biết đã bị 2 thanh niên người nước ngoài “thôi miên” lấy đi hàng chục triệu đồng.

Nữ chủ tạp hóa tại thôn Trung Châu (xã Cẩm Kim, TP Hội An) cũng cho biết khoảng 7 giờ ngày 16-9, có 2 người đàn ông nước ngoài giống 2 người đã lấy tiền tại cửa hàng chị H. vào tạp hóa của gia đình hỏi mua một chai nước lọc.

Lúc nữ chủ quán đưa chai nước lọc thì người đàn ông kia ra dấu mua thêm một hộp nữa. Sau đó, người này đưa tờ 500.000 đồng để thanh toán tiền. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà nữ chủ quán lại cầm xấp tiền đưa cho khách.

“Sau khi người đàn ông kia lên xe máy chờ sẵn bên ngoài bỏ đi, tôi mới hoàn hồn lại rồi mở tủ kiểm tra thì phát hiện gần 115 triệu đồng trong tủ “không cánh mà bay. Tôi nghi ngờ người đàn ông kia lấy nên đã trình báo sự việc cho công an” – nữ chủ quán kể.'

Camera ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài "thôi miên" nữ chủ quán lấy đi nhiều tiền:

Theo người dân, ngoài 2 chủ quán tạp hóa trên thì tại địa bàn TP Hội An có nhiều trường hợp khác cũng bị lừa với hình thức tương tự.

Ngày 25-9, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho hay vừa nắm được thông tin và đang vào cuộc điều tra sự việc.

Theo Tr.Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cuối năm rộ các vụ 'thôi miên' lừa tiền ở Hà Nội Cuối năm rộ các vụ 'thôi miên' lừa tiền ở Hà Nội
Thời qua tại Thủ đô Hà Nội, xảy ra hiện tượng nhiều thanh niên giả danh khách mua hàng, với thủ đoạn “thôi miên” đã lừa tiền, đánh cắp hàng...
An ninh Xã hội - Bị nhà sư dỏm "thôi miên" lấy hết sạch tiền, vàng Bị nhà sư dỏm "thôi miên" lấy hết sạch tiền, vàng
Một vị sư mặc áo nâu đến cổng nhà khất thực rồi “thôi miên” lấy hết 1,5 triệu đồng trong ví và 7 chỉ vàng
An ninh Xã hội - “Thôi miên bằng tờ giấy”, lừa lấy nhẫn vàng, laptop “Thôi miên bằng tờ giấy”, lừa lấy nhẫn vàng, laptop
Giữa ngã tư đường, khi cầm tờ giấy của kẻ lạ mặt, nạn nhân lập tức đưa nhẫn, tiền, laptop cho đối tượng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang