Nhân viên trộm súng của sếp để… vay tiền bạn

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 11:30 AM (GMT+7)

Sau khi trộm được khẩu súng của lãnh đạo công ty, Trường đưa cho Hùng giữ hộ. Thiếu tiền, Trường “gán” khẩu súng trên cho Hùng để vay số tiền 5 triệu đồng.

Công an huyện Quốc Oai đang tạm giữ Đỗ Văn Trường (SN 1987) và Tạ Văn Hùng (SN 1988, cùng trú tại huyện Quốc Oai) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lãnh đạo một công ty đóng trên địa bàn huyện Quốc Oai đến trụ sở CAH Quốc Oai trình báo về việc bị mất khẩu súng RG88 cùng 2 viên đạn. Theo trình báo của lãnh đạo công ty này, chủ sở hữu có giấy phép sử dụng khẩu súng trên. Sau chuyến công tác dài ngày về, ông này phát hiện ra sự việc và trình báo cơ quan công an.

Nhân viên trộm súng của sếp để… vay tiền bạn - 1

Đỗ Văn Trường tại cơ quan công an. Ảnh: QT

Nhân viên trộm súng của sếp để… vay tiền bạn - 2

Khẩu súng mà Trường trộm cắp. Ảnh: QT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trường đã phải thừa nhận chính mình là tác giả trộm cắp khẩu súng của công ty. Tuy nhiên, do nợ nần tiền chơi cờ bạc, để có tiền trả nợ, Trường đã mang khẩu súng cầm cố cho Tạ Văn Hùng (là bạn cùng thôn).

Ngay sau đó, đối tượng và tang vật được thu hồi đưa về trụ sở cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Đỗ Văn Trường thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Còn Tạ Văn Hùng khai nhận, sau khi cầm cố khẩu súng do Trường trộm cắp, đã giấu vào cốp xe máy mang về nhà. Nhưng lo sợ bị cơ quan công an phát hiện nên đã dùng vải quấn khẩu súng rồi đem đến một nơi khác giấu.

Khi bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc, Hùng khóa trái cửa trốn trong buồng nhằm tránh sự phát hiện của công an.

Ngày 17/11, cơ quan Công an huyện Quốc Oai đã tiến hành ra quyết định trưng cầu giám định khẩu súng và đạn, đồng thời ra quyết định trưng cầu định giá tài sản, định giá khẩu súng RG88 và 02 viên đạn mà Trường đã lấy cắp.

Hiện vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - TP.HCM: Trộm xe máy không thành, rút súng thị uy TP.HCM: Trộm xe máy không thành, rút súng thị uy
Hai đối tượng trộm xe không thành rút súng uy hiếp người dân, tên còn lại dùng dao bấm chống trả.
An ninh Xã hội - Mang súng đi trộm chó, hai "cẩu tặc" bị bắt giữ Mang súng đi trộm chó, hai "cẩu tặc" bị bắt giữ
Ngày 23-9, Công an xã Nghi Liên cho biết đã bắt và chuyển giao Nguyễn Tuấn Anh (19 tuổi) và Nguyễn Văn Anh (22 tuổi, cùng trú xã Nghi Trung,...
An ninh Xã hội - Trộm chó bị đánh chết ở Quảng Ninh: Thu khẩu súng đã lên đạn Trộm chó bị đánh chết ở Quảng Ninh: Thu khẩu súng đã lên đạn
Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tịch thu khẩu súng và băng đạn đã lên nòng - dụng cụ 2 đối tượng trộm chó bị đánh thương vong tại khu du...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang