Nhân viên dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền tỉ

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 07:23 AM (GMT+7)

Ngày 2-11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án bị cáo Lê Văn Dũng (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng) tám năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Dũng được giám đốc Công ty TNHH Khách sạn - Du lịch Xuân Ngọc tin tưởng giao nhiệm vụ đi rút tiền tại ngân hàng về giao lại. Ngày 18-12-2014, Dũng nhận một lệnh ủy nhiệm rút tiền tại Ngân hàng EximBank Chi nhánh Cộng Hòa với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng. Trưa hôm sau, Dũng và Đỗ Thanh Sang (đồng nghiệp cũ của Dũng tại Công ty Xuân Ngọc) ngồi uống cà phê bàn việc chiếm đoạt số tiền trên bằng cách dựng hiện trường giả là bị cướp.

Nhân viên dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền tỉ - 1

Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Chiều cùng ngày, Dũng điều khiển xe mô tô của giám đốc giao cho sử dụng đến Ngân hàng EximBank rút tiền. Sau đó, Dũng liên lạc cho Sang và giao cho Sang số tiền 440 triệu đồng và chiếc xe trên. Số còn lại Dũng đem gửi vào tài khoản cá nhân của mình tại Ngân hàng ACB. Một tiếng sau, Dũng đã ngụy tạo hiện trường giả và gọi điện thoại cho giám đốc nói bị Sang và đồng bọn cướp tiền tại hẻm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Không nghi ngờ, giám đốc công ty và Dũng đã đến công an phường để trình báo sự việc.

Qua điều tra, Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Đối với Sang, tuy Dũng khai Sang là chủ mưu nhưng không có tài liệu cũng như chứng cứ nào thể hiện việc có hay không Sang là đồng phạm với Dũng. Hiện công an đã có thông báo truy tìm Sang, khi nào tìm được sẽ tiếp tục điều tra và đề nghị xử lý sau.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
Video An ninh - Bị lôi kéo dàn cảnh cướp tiền tỷ, 9X bật khóc tại tòa Bị lôi kéo dàn cảnh cướp tiền tỷ, 9X bật khóc tại tòa
Sáng 30/6, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Dũng (SN 1992) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
An ninh Xã hội - Vụ thẩm mỹ viện bị cướp: Nghi án dàn cảnh? Vụ thẩm mỹ viện bị cướp: Nghi án dàn cảnh?
Công an tỉnh Cà Mau phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường nên chuyển hướng điều tra.
An ninh Xã hội - Dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu trên máy bay Dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu trên máy bay
Một hành khách đã giả bị đánh thuốc mê, bị cướp hơn 900 triệu đồng trên máy bay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang