Nhận giữ giùm trẻ rồi 'bắt cóc' đòi tiền chuộc

Thứ Hai, ngày 20/06/2016 08:10 AM (GMT+7)

Gửi cháu ngoại 3 tuổi cho một người quen biết trông giùm, không ngờ người này mang cháu bé đi mất rồi đòi tiền chuộc 40 triệu đồng.

Nhận giữ giùm trẻ rồi 'bắt cóc' đòi tiền chuộc - 1

Nhận giữ giùm trẻ rồi “bắt cóc” tống tiền. Ảnh minh họa.

Ngày 19/6, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho hay đang tạm giữ nghi can Nguyễn Thị Thu (SN 1958, ngụ quận Bình Tân) để điều tra, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo công an, ngày 12/6, bà P.L.B (SN 1956, ngụ quận Bình Tân) có gửi cháu ngoại L.T.N.N (SN 2003) cho bà Nguyễn Thị Thu trông coi giùm. Tuy nhiên, bà Thu đã mang cháu N đi đâu không rõ. Khi bà B gọi điện thoại cho bà Thu thì bà này yêu cầu phải đưa 40 triệu đồng mới đưa cháu N về.

Đến chiều 15/6, bà B đã đồng ý đưa 40 triệu đồng cho bà Thu. Bà Thu hẹn tại giao lộ đường 297 - Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9) để cho bà B đưa tiền. Tại đây, bà Thu bị công an bắt quả tang.

Sau khi tạm giữ bà Thu, công an đã giải cứu cháu N tại khách sạn T.A.P (quận 9). Được biết, giữa bà B và bà Thu có quan hệ họ hàng.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Đề nghị truy tố kẻ bắt cóc, giết bé 11 tuổi 2 tội danh Đề nghị truy tố kẻ bắt cóc, giết bé 11 tuổi 2 tội danh
Công an tỉnh Bình Thuận đã kết thúc điều tra vụ án “Bắt cóc để tống tiền rồi giết trẻ em”.
An ninh Xã hội - Thấy bắt cóc, người dân có nên tự ý giải cứu con tin? Thấy bắt cóc, người dân có nên tự ý giải cứu con tin?
Việc quá khích hoặc ồ ạt xông vào đòi đánh, đe dọa sẽ khiến đối tượng bắt cóc càng manh động hơn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang