Nguyễn Hào Anh được thả ngay tại tòa

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 17:55 PM (GMT+7)

Ngày 23-2, bị cáo Nguyễn Hào Anh cùng đồng phạm Phan Thảo Duy đã được TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) thả tự do ngay tại phiên tòa sơ thẩm với mức án mỗi người bị phạt là sáu tháng 15 ngày, bằng với số ngày đã bị tạm giam tại Công an huyện Đơn Dương.

Nguyễn Hào Anh được thả ngay tại tòa - 1

Theo cáo trạng, đêm 15-5-2015, Nguyễn Hào Anh và Phan Thảo Duy (cùng ngụ tại TP Cà Mau), là công nhân cho Công ty Xì dầu Bình Dương, huyện Đơn Dương đã rủ nhau đột nhập vào phòng kế toán của công ty trộm một dàn máy tính cùng bình nước nóng siêu tốc. Tổng tài sản hai người trộm được trị giá gần 7 triệu đồng.

Bị mất trộm chủ cơ sở trình báo công an, Hào Anh và Thảo Duy bị Công an huyện Đơn Dương bắt giam một ngày sau đó.

Nguyễn Hào Anh được thả ngay tại tòa - 2

 Bị cáo Hào Anh và Thảo Duy. Ảnh: Hoàng Hạnh

Khi nhận được hồ sơ từ VKSND huyện Đơn Dương chuyển qua, đề nghị truy tố Hào Anh về tội trộm cắp tài sản, TAND huyện Đơn Dương đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết Nguyễn Hào Anh có bị mắc chứng bệnh về năng lực hành vi hay không.

Sau khi được đưa đi giám định tâm thần, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Hào Anh chỉ bị rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định, không bị mắc các chứng bệnh về hành vi nên vẫn phải chịu tránh nhiệm hình sự.

Trước đó, tháng 4-2010, Nguyễn Hào Anh được giải cứu ra khỏi trại tôm giống Minh Đức (xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm sau những tháng ngày bị đánh đập, hành hạ hết sức dã man. Sau khi được giải cứu, Hào Anh nhận được sự quan tâm và thương yêu của nhiều người. Hào Anh được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, được sự chăm sóc ân cần, được điều trị bệnh và được cho đi học… đặc biệt được nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 800 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi rời khỏi trung tâm kể trên, Hào Anh bắt đầu vướng vào nhiều vụ việc bị dư luận lên án. 

Theo Hoàng Hạnh (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Được bãi nại và có tiền sử tâm thần, Hào Anh có thoát tội? Được bãi nại và có tiền sử tâm thần, Hào Anh có thoát tội?
Trước việc người chủ cơ sở nước tương ở Bình Dương - bị hại trong vụ mất trộm do Hào Anh gây ra - làm đơn bãi nại, cộng thêm tình tiết đối...
Tin tức trong ngày - Hào Anh bị bắt: Lỗi của tiền hay lỗi của người? Hào Anh bị bắt: Lỗi của tiền hay lỗi của người?
Nhà hảo tâm thất vọng khi biết tin Hào Anh - cậu bé đáng thương thuở nào nay lại vướng vòng lao lý.
Tin tức trong ngày - Hào Anh - từ cậu bé đáng thương đến vòng lao lý Hào Anh - từ cậu bé đáng thương đến vòng lao lý
Nhiều người từng rơi nước mắt khi nhìn Hào Anh với thương tích đầy mình vì bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ cách đây hơn 4...
Tin tức trong ngày - 19 tuổi, Hào Anh bị bắt vì tội trộm cắp 19 tuổi, Hào Anh bị bắt vì tội trộm cắp
Hào Anh bị bắt khi đột nhập vào nhà của một người dân trộm bộ máy vi tính để bàn.
Tin tức trong ngày - Được ủng hộ 800 triệu, Hào Anh tiêu đến đồng cuối cùng Được ủng hộ 800 triệu, Hào Anh tiêu đến đồng cuối cùng
Sau khi gia đình bạn gái Hào Anh trả đủ 50 triệu tiền nợ, Hào Anh mua xe tay ga để đi lại.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang