Nguyên đại biểu HĐND vu khống bí thư huyện ủy

Thứ Ba, ngày 27/10/2015 14:34 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tin pháp luật

TAND TP Hà Nội ngày 26-10 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Bảo (65 tuổi, trú thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội vu khống.

TTXVN dẫn cáo trạng của VKSND TP Hà Nội cho hay bị cáo Bảo nguyên là đại biểu HĐND TP từ năm 2008 đến 2011. Quá trình sinh sống tại địa phương, Bảo cho rằng trong công tác điều chuyển cán bộ, bí thư Huyện ủy Mê Linh là ông Lưu Tiến Long đã xử lý không hợp lý. Vì thế, Bảo không muốn ông Long tiếp tục làm bí thư Huyện ủy Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020 nên có ý định tung tin nói xấu ông Long. 

Nguyên đại biểu HĐND vu khống bí thư huyện ủy - 1

Bị cáo Bảo tại phiên tòa 

Để thực hiện mục đích của mình, giữa tháng 7-2015, bị cáo Bảo đã soạn thảo thư nặc danh có nhiều nội dung bịa đặt, nói xấu ông Long. Sau đó vào các ngày 29 và 30-7, Bảo đã gửi 155 thư nặc danh (chuyển phát nhanh qua bưu điện) có nội dung nêu trên tới các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm xúc phạm danh dự ông Long để các đại biểu không bầu ông Long vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh, không bầu ông Long tiếp tục giữ chức vụ bí thư Huyện ủy Mê Linh.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra còn xác định một số đối tượng liên quan đến vụ án này là cháu họ của bị cáo Bảo. Tuy nhiên, các đối tượng này không biết việc Bảo thực hiện hành vi phạm tội mà chỉ giúp Bảo gửi đơn, thư nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Sau khi cân nhắc bị cáo Bảo có thái độ khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải và xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội sửa chữa sai lầm..., HĐXX đã tuyên phạt người này chín tháng tù giam về tội vu khống.

Theo T.L (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bắt đối tượng vu khống cán bộ TP Đà Nẵng Bắt đối tượng vu khống cán bộ TP Đà Nẵng
Mặc dù cơ quan nhà nước đã nhiều lần khẳng định các đơn thư, tố cáo là sai sự thật nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục phát tán các tài liệu,...
An ninh Xã hội - Không chấp hành hiệu lệnh còn vu khống CS 113 Không chấp hành hiệu lệnh còn vu khống CS 113
Bị dừng xe kiểm tra giấy tờ, Minh không những không chấp hành mà còn la lớn “công an giật điện thoại”, làm cả trăm người hiếu kỳ đứng xem...
An ninh Xã hội - Vụ khống chế bé 2 tuổi: Vì không có tiền ăn cơm Vụ khống chế bé 2 tuổi: Vì không có tiền ăn cơm
Không có việc làm, không có tiền ăn cơm, tên Tân đã dùng dao uy hiếp để nhằm cướp tiền người khác.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7