Người đàn ông ngoại quốc vờ thuê phòng khách sạn để trộm cắp

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 16:14 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Vào khách sạn ở khu vực trung tâm Sài Gòn giả làm khách nước ngoài thuê ở, người đàn ông ngoại quốc đã nhiều lần trộm tài sản để chơi ma túy.

Người đàn ông ngoại quốc vờ thuê phòng khách sạn để trộm cắp - 1

Đối tượng Gennis

Ngày 9.9, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đã bàn giao đối tượng Jeffrey Arthur MC Gennis (SN 1984, quốc tịch Canada) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 2.9, Gennis đến khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1) giả làm khách du lịch nước ngoài đến thuê phòng. Sau khi nhận phòng, Gennis thấy chiếc laptop của một người phụ nữ quốc tịch Pháp để trong phòng không đóng cửa nên đã trộm rồi mang đến cửa hàng máy tính trên đường Hùng Vương bán được 4 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.

Thấy việc “làm ăn” thuận lợi, dễ kiếm tiền, Gennis tiếp tục nhập vai du khách đến khách sạn P. trên đường Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đột nhập vào khu vực phòng nội bộ của khách sạn để tìm kiếm tài sản trộm thì bị nhân viên phát hiện bắt giữ giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Gennis khai trước đó đã vào khách sạn P. trộm được chiếc laptop mang đi bán với giá 3 triệu đồng, khi trở lại khách sạn này để tiếp tục “ăn hàng” thì bị phát hiện.

Gennis khai toàn bộ số tiền có được từ trộm cắp đều được sử dụng vào việc mua ma túy.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Trốn dưới gầm giường chờ nửa đêm trộm cắp nhà em họ Trốn dưới gầm giường chờ nửa đêm trộm cắp nhà em họ
Đến nhà em họ chơi, thấy gia đình em mải xem ti vi nên nữ "tặc" đã lén chui xuống gầm giường trốn nhiều giờ chờ nửa đêm trộm cắp.
An ninh Xã hội - Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản
Để thực hiện, 3 đối tượng giả làm khách hàng, che chắn để con gái Mai vào trộm cắp tài sản.
An ninh Xã hội - Bám theo người rút tiền ngân hàng để trộm cắp tài sản Bám theo người rút tiền ngân hàng để trộm cắp tài sản
Để ý nạn nhân vừa rút tiền trong ngân hàng và đặt trong cốp xe, Quốc đã theo dõi và tiếp cận để lấy trộm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang