Người chết, kẻ lãnh án chung thân vì 100.000 tiền gà

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 18:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Ngày 26-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1988) về tội giết người.

Trước đó, VKS có kháng nghị đề nghị giảm án cho Tuấn, tuy nhiên tại phiên xử, công tố đã rút lại yêu cầu này. HĐXX đồng tình án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, không có tình tiết nào mới để xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

Người chết, kẻ lãnh án chung thân vì 100.000 tiền gà - 1

Bị cáo Tuấn tại phiên phúc thẩm.

Theo hồ sơ, Tuấn cùng nạn nhân Nguyễn Văn Phước (quê Cần Thơ) làm tại xưởng chế biến cá tại thị trấn Long Hải. Chiều 12-1, Tuấn cùng Phước và một số người quen nhậu với nhau. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, Tuấn và Phước rủ nhau mượn gà của anh Nguyễn Thế Hùng để cá độ đá gà với gà của anh Trần Văn Vũ. Tất cả đồng ý và thỏa thuận nếu gà bên nào thua thì phải làm thịt để nhậu.

Trước lúc đưa gà cho mượn, anh Hùng ra điều kiện nếu gà thắng cuộc thì trả lại còn nếu thua thì phải trả 200.000 đồng đền tiền mua gà.

Kết quả, gà của anh Hùng thua, vì vậy Tuấn bảo Phước đưa 100.000 đồng trả cho anh Hùng rồi lấy gà thua làm thịt để nhậu nhưng Phước không chịu.

Sau một hồi chửi và thách thức nhau, Tuấn về lấy hai con dao rồi quay lại, đâm nhiều nhát vào người Phước. Phước bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống và tử vong trên đường đưa vào bệnh viện.

Theo pháp y, nạn nhân tử vong do vết thương xuyên thấu ngực, thấu tim, thấu bụng, thấu dạ dày, xuất huyết nội. Còn Tuấn sau khi gây án đã đến công an tự thú.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - 12 tuổi theo kiện 15 năm trong kỳ án giết người 12 tuổi theo kiện 15 năm trong kỳ án giết người
Tôi chưa từng gặp một người dân tộc thiểu số nào theo kiện một cách kiên trì và quyết liệt như Giàng A Kỷ
An ninh Xã hội - Kon Tum: Đối tượng giết người tại quán ăn đến đầu thú Kon Tum: Đối tượng giết người tại quán ăn đến đầu thú
Sau nhiều ngày chạy trốn chui lủi đối tượng giết người Lê Văn Phương đã đến cơ quan Công an tỉnh (Kon Tum) đầu thú.
An ninh Xã hội - Giết người rồi chở xác đi lòng vòng Giết người rồi chở xác đi lòng vòng
Sau khi giết chết một phụ nữ ở Phú Yên, hung thủ bỏ xác lên xe tải chở đi lòng vòng rồi đến Công an huyện đầu thú.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang