Người bị bắt khi tố cáo tiêu cực không nhận lời xin lỗi

Thứ Tư, ngày 27/04/2016 08:16 AM (GMT+7)

“Tôi không chấp nhận xin lỗi vì kết luận chưa đúng sự thật, tôi lại còn bị xử phạt hành chính trong khi làm việc đúng”, bà Ngọc bức xúc.

Người bị bắt khi tố cáo tiêu cực không nhận lời xin lỗi - 1

Cơ quan công an nói lời xin lỗi nhưng bà Ngọc cho rằng không chân thành vì công an vẫn cố phạt bà 2,5 triệu đồng và còn nhiều điểm mờ trong kết luận điều tra

Đúng 15 giờ chiều 26-4, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc cùng người thân và luật sư đã có mặt tại trụ sở UBND xã Phước An, huyện Nhơn Trạch- nơi tổ chức buổi xin lỗi.

Tại buổi xin lỗi, phía lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch có ông Nguyễn Chí Hà, Viện phó VKSND huyện Nhơn Trạch, chủ trì buổi xin lỗi; trung tá Lê Minh Tuấn, Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nhơn Trạch. Dự buổi xin lỗi còn có đại diện chính quyền, ủy ban mặt trận tổ quốc xã Phước An.

Mở đầu buổi xin lỗi, đại diện VKSND nêu lý do vụ việc từ khởi tố bắt giam đến xét thấy không cấu thành tội phạm, Cơ quan CSĐT thống nhất đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can.

“Trong quá trình giải quyết vụ án, chúng tôi thừa nhận chứng cứ hành vi không cấu thành tội phạm, do nhận thức và áp dụng pháp luật đã có những sai sót nên rút kinh nghiệm, nhận lỗi, tổ chức buổi xin lỗi công khai với chị Ngọc và gia đình, thời gian qua đã bị thiệt hại. Mong gia đình ghi nhận lời xin lỗi chân thành. Chúng tôi cũng muốn nghe tâm tư nguyện vọng, những yêu cầu của chị Ngọc và gia đình, sẽ ghi nhận và báo cáo lại cấp trên xem xét quyết định”, ông Tuấn cho biết.

Trong khi đó, bà Ngọc tỏ ra bức xúc: “Tôi rất thông cảm với cơ quan chức năng. Thế nhưng không gì bù đắp được về tinh thần, danh dự cho tôi. Mong lực lượng chức năng từ nay lúc làm việc có thái độ, cách làm đừng để ảnh hưởng đến người dân. Tôi không dám nhận xin lỗi, vì cơ quan chức năng vẫn chưa nhận ra được cái sai”.

Người bị bắt khi tố cáo tiêu cực không nhận lời xin lỗi - 2

Bà Ngọc không chấp nhận lời xin lỗi

Trong khi đó, cha và chồng bà Ngọc có mặt tại buổi xin lỗi cũng bức xúc: “Lời xin lỗi chưa chân thành khi nhiều sự thật chưa được làm rõ”.

Người bị bắt khi tố cáo tiêu cực không nhận lời xin lỗi - 3

Đại diện VKSND mong bà Ngọc và gia đình cảm thông, hứa không để những trường hợp tương tự xảy ra

Đại diện VKSND thì mong bà Ngọc và gia đình cảm thông, hứa không để những trường hợp tương tự, còn các kết luận đúng hay không sẽ báo cáo để xem xét lại.

Như đã thông tin, bà Ngọc là người đã tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đã có hành vi phá chòi nuôi tôm, đánh đập, trói những người trong gia đình bà tại đùng tôm vào cuối tháng 2-2016.

Trong khi vụ việc bà Ngọc tố cáo chưa xử lý xong, sáng 19-4, bà Ngọc đến Công an xã Phước An, huyện Nhơn Trạch theo giấy mời để làm việc liên quan vụ việc bà tố cáo thì bị bắt giữ, đưa về trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ.

Sau đó, các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, xác định vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng. Bước đầu, các lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã thừa nhận sai sót. Ngày 23-4, bà Ngọc được hủy bỏ lệnh tạm giam, cho tại ngoại.

Bà Ngọc bị bắt giam để điều tra về vụ việc xảy ra vào ngày 5- 9-2015. Thời điểm đó, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch sau khi nghe bà Ngọc phản ánh đã đến xử lý một số ghe hút cát trái phép tại khu vực. Lúc cơ quan chức năng kéo các ghe vào bờ lập biên bản, bà Ngọc không đồng ý mà đề nghị lập biên bản tại chỗ và có một số hành vi được cho là cản trở.

Theo Xuân Hoàng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Tố tiêu cực lại bị bắt: Hoãn xin lỗi, ra quyết định phạt Tố tiêu cực lại bị bắt: Hoãn xin lỗi, ra quyết định phạt
Khác với thông tin ban đầu, sáng nay, cơ quan hữu quan huyện Nhơn Trạch chưa xin lỗi bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc mà còn ra quyết định xử phạt bà...
Video An ninh - Công an nói gì về vụ người phụ nữ bị bắt “oan” 4 ngày? Công an nói gì về vụ người phụ nữ bị bắt “oan” 4 ngày?
Sau 4 ngày bắt giữ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Đồng Nai), cơ quan tố tụng nhận thấy nhiều tình tiết sai nên đã hủy bỏ biện pháp tạm giam và công...
An ninh Xã hội - Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí
Các đơn vị liên quan tổ chức xin lỗi công khai người bị oan nhưng phóng viên báo đài có mặt thì không cho vào.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang