Ngồi tù vì đòi bồi thường 50 triệu đồng một IC xe máy

Thứ Năm, ngày 16/06/2016 15:53 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nghi ngờ bị chủ quán đánh tráo IC, Tùng và đồng bọn đến đe dọa, đánh đập và bắt bồi thường số tiền lên tới 50 triệu đồng.

Ngày 16-6, TAND TP Hà Nội mở phiên phúc thẩm, tuyên y án Đặng Sơn Tùng (30 tuổi, trú quận Tây Hồ) 8 năm 6 tháng tù và Lê Minh Hải (34 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) 7 năm tù về tội cướp tài sản sau khi có đơn kháng án của các bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 2-6-2015, Lê Minh Hải mượn xe máy của Đặng Sơn Tùng, trong quá trình sử dụng, Hải thấy xe của bạn phát ra những tiếng kêu không bình thường nên mang đến cửa hàng của anh Nguyễn Cảnh Trung (23 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) sửa chữa.

Tuy nhiên, sau nửa ngày để xe lại quán, Tùng và Hải đến lấy phương tiện nhưng chỉ đi được một lúc thì chiếc xe lại chết máy. Đưa xe vào một cửa hàng sửa chữa khác, Tùng được thông báo chiếc IC của xe đã không còn là IC chính hãng.

Cho rằng bị “luộc” đồ, khoảng 21 giờ cùng ngày, cả hai quay trở lại quán sửa xe của anh Trung. Tại đây, Tùng và Hải cho rằng anh Trung đã tráo IC xe máy, nhưng chủ cửa hàng nhất quyết phủ nhận, đồng thời ngỏ ý Tùng mang xe đến để sửa chữa bù.

Ngồi tù vì đòi bồi thường 50 triệu đồng một IC xe máy - 1

Đặng Sơn Tùng (bìa trái) cùng đồng phạm tại tòa

Thế nhưng nỗi ấm ức về việc bị tráo đồ không vơi, chập tối ngày 6-6-2015, Tùng và Hải dẫn theo hai đối tượng đến gặp anh Trung. Tại đây, Tùng cùng đồng bọn đánh anh Trung và nhân viên hòng đòi bồi thường con IC bằng tiền.

Để yên ổn làm ăn, anh Trung buộc phải thừa nhận việc đánh tráo con IC xe máy và chấp thuận bồi thường 7 triệu đồng cho Tùng cùng đồng bọn. Được nước lấn tới, các đối tượng tiếp tục bắt anh Trung phải viết giấy thỏa thuận sẽ bồi thường số tiền lớn hơn.

Chiều 7-6-2015, anh Trung đưa cho Tùng cùng đồng bọn 30 triệu đồng nhưng vẫn không thể yên chuyện. Ngay trong đêm đó, các đối tượng lại quay lại cửa hàng để đòi thêm 20 triệu đồng nữa. Tuy nhiên, lần này cả nhóm đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Liên quan đến tội phạm của Tùng, Hải, Vũ Văn Tân cùng Vũ Khánh Dương cũng đã bị cấp tòa sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù và 6 năm 6 tháng tù, đều theo tội “Cướp tài sản”. Vậy nhưng sau phiên tòa sơ thẩm, 2 đối tượng này không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.   

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Đình chỉ xét xử vụ án đòi bồi thường oan sai hơn 64 tỷ đồng Đình chỉ xét xử vụ án đòi bồi thường oan sai hơn 64 tỷ đồng
Ngày 27.11, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án ông Lương Ngọc Phi đòi bồi thường thiệt hại do...
An ninh Xã hội - Đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng vì bị bắt oan Đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng vì bị bắt oan
Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản báo cáo Thường trực HĐND tỉnh này về vụ truy tố oan anh Mai Văn Hà. Anh Hà đã gửi đơn đòi...
An ninh Xã hội - Người bị oan khởi kiện đòi bồi thường 1,2 tỷ đồng Người bị oan khởi kiện đòi bồi thường 1,2 tỷ đồng
Ngày 16.11, anh Nguyễn Tấn Đại (ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) đã nộp đơn khởi kiện đòi bồi thường đến TAND huyện Tân Phú (Đồng Nai) để yêu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang