Nghi phạm đốt nhà, đâm chết công an viên khai gì?

Thứ Hai, ngày 21/12/2015 10:48 AM (GMT+7)

Vợ gọi điện khuyên nhủ uống ít rượu, Toàn không nghe mà chửi bới, đe dọa. Trở về tìm vợ không thấy, Toàn châm lửa đốt nhà. Khi ông Hải sang kiểm tra thì Toàn hung hãn đâm chết công an viên này.

Ngày 21.12, lãnh đạo Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra huyện này đang tạm giữ hình sự Hà Văn Toàn (20 tuổi, ở thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Toàn là nghi phạm trong vụ án sát hại ông Nguyễn Văn Hải (SN 1962, cùng thôn Hương Canh, công an viên xã Khánh Thượng).

Nghi phạm đốt nhà, đâm chết công an viên khai gì? - 1

Trong cơn say, Toàn (ảnh nhỏ) tự tay đốt nhà mình rồi đâm chết công an viên xã Khánh Thượng.

Căn cứ tài liệu thu thập và lời khai nghi phạm đâm chết công an viên, bước đầu Cơ quan điều tra xác định: Trưa 19.11, Toàn tới nhà họ hàng ăn nhậu thì chị Bùi Thị T (vợ Toàn) gọi điện thoại khuyên nhủ chồng nên uống ít rượu.

Có hơi men trong người nên Toàn chửi bới, đe dọa vợ. Sợ chồng, chị T đã ôm con tạm lánh vào khu rừng gần nhà.

Sau cuộc nhậu trở về, Toàn thấy vợ con không có nhà. Anh ta lấy xe máy tìm kiếm cũng không thấy. Trong lúc bực tức, cộng với hơi men trong người, Toàn lấy can xăng 5 lít và 3 bó củi chất vào trong nhà rồi phóng hỏa.

Thấy ngôi nhà của vợ chồng Toàn bốc cháy dữ dội, hàng xóm liền chạy sang hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, Toàn hung hăng cầm dao đe dọa không ai được đến gần.

Nhận được tin, công an viên xã Hương Canh là ông Nguyễn Văn Hải (ở cùng thôn) đã sang tìm hiểu sự việc, nhắc nhở Toàn. Tuy nhiên, Toàn không chấp hành mà tỏ ra khó chịu, sau đó anh ta xuống bếp lấy dao đâm chết ông Hải.

Nghi phạm đốt nhà, đâm chết công an viên khai gì? - 2

Gia đình tổ chức tang lễ cho ông Nguyễn Văn Hải.

Sát hại công an viên xong, Toàn bỏ trốn vào khu rừng sau nhà. Đến 21h cùng ngày, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ được Toàn khi đối tượng này lẩn trốn ở khu vực cách nhà khoảng 500 mét.

Theo ông Đinh Trọng Dương - Trưởng Công an xã Khánh Thượng, qua theo dõi tại địa phương, Toàn là người hay uống rượu và từng lời qua tiếng lại với vợ.

Vụ việc đang được Công an huyện Ba Vì và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Xuân Lực (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Đốt nhà, đâm chết công an xã Đốt nhà, đâm chết công an xã
Uống rượu say, Toàn đốt nhà rồi đuổi đánh người thân; bị lực lượng chức năng ngăn cản liền đâm tử vong một công an viên.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang