Nghị án kéo dài vụ 'sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra chuyện hiếp'

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tòa tuyên bố nghị án kéo dài vì nhiều tình tiết phức tạp, sẽ tuyên án vào ngày 27-5.

Ngày 23-5, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án Hoàng Văn Tính bị cáo buộc hiếp dâm trẻ em ra xét xử. Đây là lần thứ 13 mở phiên tòa của phiên sơ thẩm lần hai kể từ khi án sơ thẩm lần một bị hủy hồi tháng 7-2012.

Nghị án kéo dài vụ 'sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra chuyện hiếp' - 1

Tính bị cáo buộc trong hai ngày 10 và 11-4-2011 đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với hai cháu bé hàng xóm (lúc này, một bé sáu tuổi, một bé bảy tuổi) tại phòng trọ của mình. Tuy nhiên, Tính kêu oan và đưa ra nhiều bằng chứng ngoại phạm.

Xử sơ thẩm lần đầu, TAND TP.HCM kết tội Tính hiếp dâm trẻ em với mức án 15 năm tù. Bản án này sau đó đã bị hủy vì có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng và những tình tiết chưa được làm rõ. Mỗi lần ra tòa, Tính vẫn một mực kêu oan, cho rằng có các lời khai nhận tội khi điều tra là do nhiều lần bị đánh đau quá.

Luật sư (LS) Hoàng Cao Sang (Đoàn LS TP.HCM, bào chữa cho Tính) cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện rất rõ một điều là ngoài lời khai của phía “bị hại” thì không còn chứng cứ buộc tội nào khác. Tuy nhiên, những lời khai này lại mâu thuẫn lẫn nhau về thời gian xảy ra, hành vi phạm tội, cách thức thực hiện hành vi phạm tội và các vật chứng liên quan.

Qua giám định pháp y cho thấy thân thể hai cháu bé bình thường, quần áo không có dấu vết gì bất thường. Vụ án không có ai được xác định là nhân chứng.

Luật sư đã chỉ ra những uẩn khúc của vụ án như: Hai bà mẹ của hai cháu bé có đến bốn đơn tố giác, trong đó có đơn tố giác được làm trước khi hành vi phạm tội diễn ra theo cáo buộc (sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra việc hiếp). Khi tắm cho con vào chiều 27-4-2011, một bà mẹ mới biết chuyện con mình bị xâm hại và kể cho bà mẹ kia nhưng trước đó nửa tháng, hai bà đã có đơn trình báo…

Tại phiên xử hôm nay, tòa đã mời hai LS Huỳnh Khắc Thuận và Trịnh Bá Thân ra tòa để trả lời các câu hỏi liên quan đến việc ghi lời khai của Tính trong giai đoạn điều tra.

Theo đó, LS Thuận đã cho biết “Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước TP.HCM không cử LS Thuận tham gia vụ án và LS Thuận chỉ tham gia với tư cách người chứng kiến việc lấy lời khai”.

LS Thân thì được tham gia chứng kiến việc lấy lời khai của Tính trước khi được cấp giấy chứng nhận người bào chữa chỉ định cho Tính.

VKS cho rằng việc LS Thân tham gia vụ án trước khi có giấy chứng nhận người bào chữa là bình thường, quan trọng là bảo vệ các quyền lợi chính đáng của bị cáo Tính trong tố tụng, thực tế thì sau đó CQĐT cũng đã có văn bản yêu cầu cử LS cho bị cáo.

Về vấn đề lời tố cáo của hai bà mẹ có trước khi hành vi phạm tội xảy ra, VKS cho rằng chỉ là do nhận thức kém.

Nghị án kéo dài vụ 'sáng tố hiếp dâm, chiều mới xảy ra chuyện hiếp' - 2

 Mẹ của bị cáo Hoàng Văn Tính lần đầu tiên được mời đến tòa để hỏi về thời gian ngoại phạm của Tính. Bên phải là LS Hoàng Cao Sang.

Phiên tòa thứ 13 này cũng là phiên tòa đầu tiên đến phần tranh luận của LS Hoàng Cao Sang, bào chữa cho Tính. LS Sang đề nghị tòa để hai LS Thuận và Thân có mặt trong phần xét hỏi để LS Sang hỏi tiếp nhưng HĐXX không chấp nhận.

VKS đã đề nghị phạt Tính 7-9 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. LS bào chữa đề nghị tòa tuyên Tính vô tội vì chứng cứ buộc tội chỉ dựa vào các đơn tố giác nhiều khuất tất và lời khai của phía người bị hại, trong khi bị cáo có chứng cứ ngoại phạm. Tính tiếp tục kêu oan và đưa ra các sự việc ngoại phạm.

Cuối cùng, tòa tuyên bố nghị án kéo dài vì nhiều tình tiết phức tạp và sẽ tuyên án vào ngày 27-5.

Theo Phương Loan (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Nghi can hiếp dâm bị bắt khi đưa vợ hai đi sinh con Nghi can hiếp dâm bị bắt khi đưa vợ hai đi sinh con
Công an tỉnh Thái Bình bắt nghi can hiếp dâm phụ nữ khi đối tượng này đang đưa vợ hai đi sinh con.
An ninh Xã hội - Lừa mua kem đánh răng rồi hiếp dâm thiếu nữ bán hàng Lừa mua kem đánh răng rồi hiếp dâm thiếu nữ bán hàng
Tại nhà trọ, Đ. nói chị C. hướng dẫn mình cách sử dụng loại kem đánh răng. Trong lúc C. đang hướng dẫn thì Đ. giở trò đồi bại. Bị chị C...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lạm dụng tình dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang