Nghi án cháu giết chú: Hung thủ bị trầm cảm?

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 19:17 PM (GMT+7)

Phóng viên Dân Việt trở lại hiện trường căn nhà xảy ra nghi án cháu sát hại, phân xác chú cất giấu trong nhà rồi sau đó treo cổ tự vẫn.

Ông Lâm Thiện Sơn (SN 1977) là người ra mở cửa ở ngôi nhà số 172/194/37 đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP.HCM, nhưng ông này đeo khẩu trang che kín mặt và từ chối trả lời về những chuyện xảy ra trong gia đình trong thời gian gần đây. Những người trong gia đình ông S cùng không tiếp phóng viên.

Nghi án cháu giết chú: Hung thủ bị trầm cảm? - 1
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng kinh hoàng.
Theo nguồn tin của Dân Việt: Bước đầu cơ quan công an xác định Lâm Kim La (SN 1981) đã sát hại người chú ruột là ông Lâm Chấn Lương (SN 1952) ngay trong phòng ngủ của La trong căn nhà, có thể là chích bằng roi điện có tích hợp đèn pin. Sau đó, La dùng nhiều con dao phân xác người chú ruột tại phòng vệ sinh trong phòng, cất giấu các đoạn thi thể trong thùng các-tông, bao ni-lông, bao xác rắn rồi treo cổ tự vẫn vào trưa 28.2 ngay tại nhà.

Những uẩn khúc xung quanh vụ nghi án rúng động này như hung thủ và nạn nhân có mâu thuẫn ra sao, hung thủ gây án như thế nào, đến nay vẫn là ẩn số, khi mà hung thủ lẫn nạn nhân đều đã tử vong. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo nguồn tin của Dân Việt, khi khai báo với công an, ông Sơn đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng. Theo đó, ông mua ngôi nhà từ năm 2013 và có 5 người sống trong nhà. Cụ thể: La và cha ruột là Lâm Chấn Như có phòng riêng ở tầng dưới, ông Lương thì ngủ thường trực tại phòng khách. Còn vợ chồng ông Sơn thì ngủ ở trên căn gác gỗ.

Theo đó, ngày 26.2 ông Lương biến mất. Ông Sơn có hỏi thì La nói là “Chú đi chùa rồi, khoảng 1 tuần nữa mới về”. Ông Sơn tin lời em ruột là thật. Sau đó, ông Sơn có nghe nhiều tiếng động như tiếng dao chặt vật gì đó phát ra từ phòng La, nhưng La cứ đóng cửa ở lì trong phòng nên ông không tiện để hỏi.

Theo ông Sơn: Vợ chồng ông đi làm nghề tiện từ sáng đến mịt tối. La trước đây hành nghề lắp ráp, bảo trì máy móc, mạng Internet…

Nguồn thông tin từ công an cho biết, ông Sơn có đưa ra thông tin là gần đây La có bị một cú sốc về mặt tình cảm nên có biểu hiện trầm cảm. Cụ thể, La có khi ngồi bất động hàng giờ, ai hỏi gì cũng không nói và thường xuyên đóng cửa ở lì trong phòng.

Phóng viên có tiếp xúc với nhiều hàng xóm của ông Sơn. Họ đều xác nhận, gia đình ông Sơn về đây sống khá khép kín, ít giao du với hàng xóm. Do đó, những người xung quanh không biết rõ về tên tuổi của những người ở trong nhà cũng như họ có mối quan hệ như thế nào.

Những hàng xóm cận kề nhất nói rằng, gia đình này dù sống khép kín nhưng họ thấy những thành viên trong nhà khá hiền lành, hầu như không có tiếng mâu thuẫn, cự cãi gì với nhau. Do đó khi xảy ra vụ việc kinh hoàng, ai cũng không ngờ.

Nghi án cháu giết chú: Hung thủ bị trầm cảm? - 2
Ông Võ Văn Sáu - tổ trưởng tổ dân phố - kể lại thời điểm có mặt ngay từ đầu tại ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.
Ông Võ Văn Sáu - tổ trưởng tổ dân phố - kể lại: Trưa 28.2 ông nhận được tin báo có người tự vẫn và khi ông chạy đến nhà ông Sơn thì thấy cảnh tượng La tử vong trong tư thế treo cổ bằng dây thắt lưng tại nhà vệ sinh trong nhà. Ông Sáu cùng ông Sơn và một số người khác tháo dây, đưa La xuống tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng không hiệu quả nên trình báo công an.

Theo ông Sáu: "Lúc đó tôi ngửi thấy mùi hôi thối, nghi phát ra từ phòng ngủ của La, nằm cuối nhà. Khi công an đến, tôi cùng tổ công an đã dịch chuyện ghế bố chắn trước cửa phòng rồi vào trong kiểm tra thì phá hiện sự thật kinh hoàng". Đó chính là những đoạn thi thể người, sau này xác định là thi thể ông Lương, giấu trong thùng các-tông, trong túi nilông và bao xác rắn… Những hung khí như 3 con dao, 1 thớt gỗ và 2 đèn pin tích hợp roi điện cũng được tìm thấy.

Nguồn thông tin từ cơ quan công an cho hay, vụ án này vẫn đang điều tra.

Theo Anh Nguyễn (Danviet.vn)
An ninh Xã hội - Rúng động: Nghi án cháu giết chú rồi treo cổ tự vẫn Rúng động: Nghi án cháu giết chú rồi treo cổ tự vẫn
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 8 mở rộng điều tra nghi án cháu sát hại chú.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang