7 phút hoảng loạn khi hai cô gái bị tạt axit tại Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người dân chứng kiến cảnh hai cô gái bị tạt axit bỏng nặng, bốc khói và chạy vào lề đường kêu cứu xin nước, không ai nghĩ là hai cô gái bị tạt axit.

Cuối giờ chiều 30-3, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 sáng ngày 30-3, Hoàng Tăng Thị Thu Hương (21 tuổi) chở theo bạn là Nguyễn Trần Ái Duyên (22 tuổi cùng tạm trú ở quận 12; là sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế miền Nam, quận Gò Vấp) đi trên đường Quang Trung. Khi cách chân cầu Chợ Cầu (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) thì có hai nam thanh niên đi xe máy từ phía sau lao tới tạt axit vào mặt chị Hương, axit cũng bắn vào người chị Duyên ngồi phía sau.

7 phút hoảng loạn khi hai cô gái bị tạt axit tại Sài Gòn - 1

Hai cô gái đang lưu thông trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp thì bị hai nam thanh niên chạy từ phía sau tạt axit

Tại hiện trường, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc. Theo nhiều người mọi chuyện diễn ra quá nhanh, hai nam thanh niên từ phía sau lao tới trong khi chị Hương điều khiển xe khá chậm. Khi tạt axit xong hai nam thanh niên lên xe tháo chạy một cách nhanh chóng. 

Theo ông Huỳnh Văn Hùng (55 tuổi, phường 14, quận Gò Vấp) thì: "Lúc đó thấy hai cô gái chạy vào lề đường, một người bốc khói dữ dội, người còn lại bỏng nhẹ. Cả hai cô gái người bốc khói, kêu khóc thảm thiết kêu nước nước. Tôi cứ tưởng là cháy nhà, hoặc xe đổ xăng bắn vào người gây cháy. Tôi vội vàng lấy nước xịt cho hai đứa” – ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, một cô gái tên Hương bị bỏng nặng. Phần đầu và một bên mặt cũng bị axit văng phải bỏng nặng.

7 phút hoảng loạn khi hai cô gái bị tạt axit tại Sài Gòn - 2

Ông Huỳnh Văn Hùngtường thuật lại vụ việc

“Mọi người rất hoảng hốt, xúm lại hỏi han, chăm sóc hai cô gái, sau đó hai người bạn khác đi từ phía sau đến và gọi xe đưa bạn mình đi cấp cứu. Mọi việc diễn ra chừng 7 phút” – một người dân cho hay.

Theo chị Trịnh Thị Thu Hà (47 tuổi, ngụ phường 14, quận Gò Vấp) người bán rau củ ngay trước hiện trường thì cứ tưởng hai cô gái bị té xe. “Lúc đó thấy cô gái điều khiển xe Surius loạng choạng rồi ngã ra đường, sau đó hai người chạy vào lề đường, tay giũ mạnh, khói bốc. Tôi cứ tưởng xe ngã phụt xăng rồi cháy chứ không biết là tạt axit gì cả. Hai cô gái chạy vào lề đường xin nước, lúc mọi người xịt nước xong tôi chạy tới thì thấy một cô gái mặt bị axit ăn trắng bệch, ” – chị Hà Nói.

7 phút hoảng loạn khi hai cô gái bị tạt axit tại Sài Gòn - 3

Đôi găng tay bị cháy xém còn tại hiện trường

Theo chị T. người đã dùng nước và trực tiếp giúp hai cô gái thì lúc đó không ai trông thấy hai nam thanh niên. “Chỉ có một người đàn ông đi xe máy phía sau hai cô gái đã chứng kiến toàn bộ sự việc, theo người này thì hai thanh niên điều khiển xe máy không có biển số. Sau khi tạt axit xong thì chạy xe rất nhanh theo hướng đường Nguyễn Văn Quá”.

7 phút hoảng loạn khi hai cô gái bị tạt axit tại Sài Gòn - 4

Lực lượng chức năng tiến hành thu thập thông tin, chứng cứ để làm rõ vụ việc

Là người chứng kiến sự việc, chị T. vẫn chưa hết bàng hoàng vì axit đã gây tác động khủng khiếp với quần áo và da của nạn nhân. “Hai cô gái mặc áo đồng phục sinh viên ngắn tay, váy chống nắng bị cháy gần hết, áo khoác, bao tay cũng cháy.” – chị T. nói.

Hai cô gái sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Hiện cơ  Công an quận Gò Vấp đang điều tra vụ việc.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Nữ sinh viên bị tạt axit ở Sài Gòn có nguy cơ mù mắt Nữ sinh viên bị tạt axit ở Sài Gòn có nguy cơ mù mắt
Nữ sinh viên bị hai kẻ lạ mặt tạt axit trên phố Sài Gòn có nguy cơ mù mắt khi mắt trái bị bỏng độ 3-4, tiên lượng khó giữ được.
An ninh Xã hội - Hai nữ sinh viên bị tạt axit giữa phố ở Sài Gòn Hai nữ sinh viên bị tạt axit giữa phố ở Sài Gòn
Đang lưu thông trên đường, hai nữ sinh viên bị hai thanh niên chạy xe máy tạt chất lỏng nghi axit vào người khiến đầu tóc và mặt cô gái cầm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang