Nghẹn lòng gia cảnh 3 cô gái bị lừa bán vào "động quỷ" ở TQ (Kỳ Cuối)

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 18:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nhà của O. và K. chỉ là những túp lều tranh, vẻn vẹn khoảng hơn chục mét vuông. Gia cảnh của các cô gái bị lừa bán khiến những người trong tổ công tác nghẹn lòng.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, sau khi làm các thủ tục với Công an Trung Quốc, Tổ công tác của cục Cảnh sát Hình sự đã đưa ba nạn nhân về Việt Nam qua đường cửa khẩu Lạng Sơn. Do hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất nghèo nên việc ra Bắc để đón con em mình sẽ rất khó khăn, vì vậy, các cán bộ phòng 6 tiếp tục đưa ba cô gáivề nhà tận miền Tây Nam Bộ để bàn giao cho gia đình.

Tuy nhiên, khi đưa các em về nhà, quả thực, những người trong tổ công tác thấy chạnh lòng trước gia cảnh của họ. Chỉ có nhà M. kinh tế khá hơn một chút, còn nhà của O. và của K. thì chỉ là những túp lều tranh, vẻn vẹn khoảng hơn chục mét vuông.

Quá trình tìm hiểu, được biết, trước đây K. học rất giỏi nhưng do nhà nghèo quá nên phải bỏ học giữa chừng. Từ nhỏ, K. đã không biết mặt cha, chỉ có người mẹ tần tảo sớm hôm nhưng cũng không kiếm đủ tiền để cho em theo học hết cấp 3. Thời điểm bị lừa bán sang Trung Quốc, K. mới 17 tuổi.

Nghẹn lòng gia cảnh 3 cô gái bị lừa bán vào "động quỷ" ở TQ (Kỳ Cuối) - 1

Căn lều cũ lụp xụp của gia đình K.

Thượng tá Trình chia sẻ: “Hoàn cảnh của các cháu rất đáng thương. Nghèo quá, không có điều kiện đi học. Với mức sống như thế thì chúng tôi nhận thấy nguy cơ các cháu tái trở thành nạn nhân hoặc tiếp tục bị xâm hại là rất lớn nên đã bàn bạc với gia đình sẽ tiếp tục hỗ trợ các cháu”.

Sau đó, C45 đã phối hợp với tổ chức xã hội Rồng Xanh và chính quyền địa phương để giúp đỡ các em tái hòa nhập cộng đồng, ổn định tâm lý.

Riêng trường hợp của K., được giúp đỡ tạo điều kiện cho học hết cấp 3, sau đó hỗ trợ tài chính cho em học trung cấp thủy sản, để tạo sinh kế lâu dài.

Ngoài ra, chính quyền địa phương, C45 và các tổ chức xã hội cũng đã giúp đỡ mẹ con K. cất một căn nhà cấp bốn khang trang, để ổn định cuộc sống. Còn nạn nhân O. cũng được hỗ trợ học trường nghề và hiện đã có một công việc ổn định…

Nghẹn lòng gia cảnh 3 cô gái bị lừa bán vào "động quỷ" ở TQ (Kỳ Cuối) - 2

Căn nhà cấp bốn của gia đình K. sau khi được hỗ trợ xây dựng.

Tết đến, xuân lại về, các chiến sĩ hình sự vẫn luôn trăn trở với những lời khẩn cầu được giải cứu từ các nạn nhân bị lừa bán. Để rồi, họ lại nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên của nhân dân…

Theo Chí Công (Người đưa tin)
An ninh Xã hội - Phút giây hạnh phúc được trở về từ bên kia biên giới (Kỳ 3) Phút giây hạnh phúc được trở về từ bên kia biên giới (Kỳ 3)
Giây phút được giải cứu, các nạn nhân đã bật khóc nức nở…
An ninh Xã hội - Cuộc trốn chạy khỏi nơi "địa ngục" trong đêm vắng (Kỳ 2) Cuộc trốn chạy khỏi nơi "địa ngục" trong đêm vắng (Kỳ 2)
Bị lừa bán vào "động quỷ” của một tú bà khét ở nơi đất khách quê người, ba cô gái VN luôn mong chờ cơ hội để bỏ trốn.
An ninh Xã hội - Tiếng chuông reo lúc 0 giờ và lời khẩn cầu được giải cứu (Kỳ 1) Tiếng chuông reo lúc 0 giờ và lời khẩn cầu được giải cứu (Kỳ 1)
Bị rơi vào hoàn cảnh không người thân thích, không biết tiếng Trung, không biết địa hình, tiền cũng không có… các cô gái thực sự cảm thấy...
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang