Ngày 16/12, xét xử vụ 4 bà cháu bị giết ở Quảng Ninh

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 10:43 AM (GMT+7)

Dự kiến ngày 16.12, TAND tỉnh Quảng Ninh sẽ xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình ở phường Phương Nam, TP Uông Bí tử vong.

Ngày 16/12, xét xử vụ 4 bà cháu bị giết ở Quảng Ninh - 1

Bị can Doãn Trung Dũng (giữa) gây ra vụ thảm án sát hại dã man 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Trước đó, ngày 29-11, VKSND tỉnh đã ra quyết định truy tố Doãn Trung Dũng (sinh năm 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí) về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Dũng không có việc làm ổn định, lại thường xuyên sử dụng ma túy nên không có tiền thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Khoảng 19 giờ ngày 23-9, Dũng đến nhà một người có quan hệ họ hàng là chị Vũ Thị Thanh vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn một con dao bầu. Tuy nhiên, chị Thanh đi làm ca đêm và ở nhà chỉ có mẹ chị là bà Nguyễn Thị Hát và hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (sinh năm 2007), cháu Phạm Thu Hà (sinh năm 2008) và cháu Vũ Khánh Huyền (sinh năm 2013, là cháu ruột của chị Thanh).

Vào nhà, Dũng hỏi vay tiền nhưng bà Hát nói không có tiền cho vay. Do lúc này trời mưa to nên bà Hát mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà. Trong lúc ăn cơm, khi nói đùa Dũng có gọi cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại: “Thế thì bác cũng là chó” nên Dũng đâm bực. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách rồi lần lượt sát hại cháu Hưng, cháu Hà, bà Hát và cháu Huyền... Sau đó Dũng lục soát đồ đạc trong nhà chị Thanh để tìm tài sản nhưng không thấy nên lấy chiếc nhẫn vàng và đôi bông tai vàng trên người bà Hát rồi về nhà.

Năm 1990, Dũng bị TAND TP Hải Phòng xử phạt bảy năm sáu tháng tù về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Năm 2004, Dũng bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên chín năm tù về tội mua bán trái phép ma túy. Ngày 13-8-2010, Dũng hết hạn tù.

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Nghi can giết 4 bà cháu âm mưu giết thêm người Nghi can giết 4 bà cháu âm mưu giết thêm người
Sau khi giết 4 người, Dũng sợ nếu bị bắt sẽ lĩnh án tử, nên nảy sinh ý định giết những người đã đẩy mình tới đường cùng.
Tin tức trong ngày - Nghi can giết 4 bà cháu khóc khi ký biên bản hỏi cung Nghi can giết 4 bà cháu khóc khi ký biên bản hỏi cung
Tỏ ra lì lợm từ khi bị bắt, song Doãn Trung Dũng đã phải rơi nước mắt khi nghe đọc lại biên bản hỏi cung.
An ninh Xã hội - Nghi can sát hại 4 bà cháu định đốt nhà phi tang Nghi can sát hại 4 bà cháu định đốt nhà phi tang
Tại cơ quan điều tra, Dũng khai có ý định chờ chị Thanh đi làm về để sát hại, sau đó phóng hỏa đốt nhà.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang