Ngăn chặn một tử tù định tự tử trong buồng biệt giam

Thứ Ba, ngày 22/11/2016 21:00 PM (GMT+7)

Tử tù B.T.N., 32 tuổi, được kịp thời phát hiện đang dùng tay xé chăn, cuộn lại thành dây với ý định tự sát trong phòng biệt giam.

Ngăn chặn một tử tù định tự tử trong buồng biệt giam - 1

Tử tù N. định tự tử trong buồng biệt giam. (Ảnh minh họa)

Ngày 22.11, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết cán bộ, chiến sĩ trại tạm giam Công an TP Hải Phòng vừa kịp thời phát hiện, ngăn chặn một tử tù đang định tự tử trong buồng biệt giam. Phạm nhân này là B.T.N. (32 tuổi, thường trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), bị kết án tử hình về tội giết người.

Trước đó, vào 22h30 ngày 20.11, binh nhất Nguyễn Văn Nghĩa, chiến sĩ Đội Cảnh sát bảo vệ (thuộc trại tạm giam), làm nhiệm vụ trực theo dõi camera an ninh tại đơn vị. Qua màn hình, chiến sĩ Nghĩa phát hiện tại buồng giam, tử tù B.T.N. đang dùng tay xé chăn, cuộn lại thành dây, dường như có ý định tự sát.

Ngay lập tức, binh nhất Nguyễn Văn Nghĩa báo cáo lãnh đạo Đội và lãnh đạo đơn vị. Ban giám thị đã kịp thời xuống buồng giam, kiểm tra, động viên, thuyết phục tử tù B.T.N. từ bỏ ý định tự sát.

Được biết, tháng 6.2014, B.T.N. đã cùng đồng phạm ra tay sát hại một người đàn ông khi anh này đến nhà người quen của bạn N. để xiết nợ. Đến tháng 9.2015, N. đã bị tòa án tuyên phạt tử hình về tội giết người, đang trong thời gian chờ thi hành án.

Ngay sau khi bị toà kết án, rồi biệt giam N., khác hẳn với các tử tù khác, N. không mấy khi tỏ thái độ sợ hãi. Có lúc N, đã tỏ ra manh động, chán nản, dẫn đến tự hủy hoại bản thân mình. N. đã lấy mảnh xô, chậu vỡ mài sắc và nhiều lần tự rạch vào da thịt mình. Thậm chí, tử tù này còn làm đơn xin được chết sớm

Theo Tr. Đức (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Tử tù hiến tạng, hiến xác: Khó thực hiện Tử tù hiến tạng, hiến xác: Khó thực hiện
Thi hành án tử phải tiêm thuốc độc, thuốc độc vào người thì liệu cơ thể có đảm bảo để hiến tạng?
Tin tức trong ngày - Vụ nữ tử tù mang thai: Đã tìm ra cha đứa trẻ Vụ nữ tử tù mang thai: Đã tìm ra cha đứa trẻ
Cha đứa trẻ của nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng, phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.
Tin tức trong ngày - Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết
Liên quan đến vụ thảm sát Bình Phước, tử tù Vũ Văn Tiến đã làm đơn gửi luật sư, kháng nghị giám đốc thẩm xin giảm án.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang