Ngăn chặn 2 băng nhóm chuẩn bị hỗn chiến bằng súng

Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 19:00 PM (GMT+7)

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH công an TP.HCM vừa phối hợp cùng công an quận Gò Vấp ngăn chặn được băng nhóm giang hồ Hải Phòng chuẩn bị thanh toán một băng nhóm ở TP.HCM, để tranh giành địa bàn hoạt động, thu giữ súng, lựu đạn và nhiều “hàng nóng” các loại.

Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) PC45 đã bàn giao Nguyễn Văn Hồng (37 tuổi), Trương Văn Hùng (34 tuổi), Trương Công Định (30 tuổi), Đoàn Thanh Trung (34 tuổi), Đào Văn Hạnh (30 tuổi), đều cùng quê tại Hải Phòng, và Phạm Văn Hào (23 tuổi, quê Hà Tĩnh). Các đối tượng này bị điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và cho vay nặng lãi.

Ngăn chặn 2 băng nhóm chuẩn bị hỗn chiến bằng súng - 1

 Nguyễn Văn Hồng cùng 5 đàn em chuyên cho vay nặng lãi 

Theo nhận định của PC45, thời điểm gần đây có nhiều băng nhóm giang hồ đa phần là người Hải Phòng đổ về TP.HCM tranh giành địa bàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bảo kê, cho vay nặng lãi… Mới đây các trinh sát đội 2 nắm bắt có một băng nhóm người Hải Phòng có ý định tuyên chiến với một băng nhóm tại TP.HCM để tranh giành địa bàn hoạt động ở khu vực ngã tư An Sương, giáp ranh huyện Hóc Môn và quận 12.

Nắm được thông tin đó, lực lượng trinh sát hình sự Phòng PC45 đã phối hợp cùng công an các đơn vị đóng tại khu vực ngã tư An Sương thường xuyên tuần tra, nên hai băng nhóm không dám đụng độ nhau.

Cũng theo các trinh sát, để tỏ ra uy lực hơn băng nhóm tại TP.HCM, băng nhóm người Hải Phòng đã mượn một khẩu súng của chủ tiệm cầm đồ Huỳnh Hồng (số 1014 Quang Trung, quận Gò Vấp) do Nguyễn Văn Hồng làm chủ. Đối tượng Nguyễn Văn Hồng thuê mướn nhiều đàn em người Hải Phòng, để giao nhiệm vụ đem tiền cho con nợ vay, đến hạn thu tiền góp, và ra tay “xử” con nợ nếu trả lãi không đàng hoàng. Hồng cho vay lãi nặng với lãi suất từ 15-30%/tháng.

Ngăn chặn 2 băng nhóm chuẩn bị hỗn chiến bằng súng - 2

Mang danh nghĩa tiệm cầm đồ nhưng tổ chức của Hồng chuyên hoạt động cho vay nặng lãi. 

Do bị công an phát hiện, ngăn chặn, băng nhóm người Hải Phòng sợ bị bắt nên đã đem khẩu súng trả lại cho Nguyễn Văn Hồng. Khoảng 1 giờ 30 rạng sáng 26-1, lực lượng trinh sát hình sự đội 2 PC45 đã phối hợp cùng công an quận Gò Vấp ập vào kiểm tra tiệm cầm đồ Huỳnh Hồng. Tại đây cảnh sát đã bắt giữ Hồng cùng 5 đàn em nói trên, cùng hàng hoạt tang vật gồm: một khẩu súng rulo tự chế, 5 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 7 mã tấu, 15 ống tuýp sắt, 2 cây búa.

Ngăn chặn 2 băng nhóm chuẩn bị hỗn chiến bằng súng - 3

Súng và lựu đạn Hồng tàng trữ trong tiệm cầm đồ. 

Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ rất nhiều giấy tờ thể hiện việc tổ chức của Hồng cho vay nặng lãi. Hồng và đàn em khai nhận đã hoạt động cho vay được khoảng 3 năm nay, con nợ là nhiều tiểu thương ở các chợ tại quận 12, quận Gò Vấp.

Theo H.Tuyết (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Hàng chục người nước ngoài hỗn chiến ở quán ăn Hàng chục người nước ngoài hỗn chiến ở quán ăn
Tối 28-12, lực lượng công an đã phải huy động hàng trăm chiến sĩ để giải quyết cuộc hỗn chiến giữa hàng chục người nước ngoài với nhau tại...
An ninh Xã hội - Nhân chứng kể vụ hỗn chiến khiến hai người bị đâm chết Nhân chứng kể vụ hỗn chiến khiến hai người bị đâm chết
Sau vụ va chạm, hai bên thương lượng tiền sửa chữa xe máy không thành dẫn đến cuộc hỗn chiến khiến hai người chết, một người bị thương.
Tin tức trong ngày - TP.HCM: Hỗn chiến kinh hoàng trong hầm Thủ Thiêm TP.HCM: Hỗn chiến kinh hoàng trong hầm Thủ Thiêm
Hai nhóm thanh niên lưu thông trên đường xảy ra mâu thuẫn rồi khi chạy vào hầm Thủ Thiêm, một nhóm từ phía sau chạy lên chặn đầu xe đối...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang