Ném mìn vào lễ ăn hỏi trong đêm Giáng sinh

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 08:18 AM (GMT+7)

Đang tổ chức lễ ăn hỏi cho con gái tại nhà đêm Giáng sinh (24-12) thì gia đình ông Mạch Quang (Nghệ An) bất ngờ bị một nhóm thanh niên phóng xe máy lao thẳng vào nhà. Ngay sau đó nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp vang lên khiến 4 người tham dự đám hỏi bị thương.

Chiều ngày 25-12, Thượng tá Trần Sơn, phó trưởng Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra vụ nổ mìn táo tợn trên địa bàn. 

Trước đó, vào khoảng 20h đêm 24-12 tại gia đình ông Mạch Quang Hạnh ở khối Ái Quốc, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã xảy ra một vụ nổ mìn khiến nhiều người bị thương.

Được biết, vào thời gian trên gia đình ông Hạnh đang tổ chức đám ăn hỏi cho con gái.

Khi mọi người thân gia đình hai họ và làng xóm đang trò chuyện thì bất ngờ hàng chục xe máy chở khoảng 20 thanh niên rú ga lao thẳng vào cổng nhà ông Hạnh. Nhóm thanh niên này liền ném nhiềm quả mìn vào đám đông gây nên nhiều tiếng nổ lớn khiến mọi người bỏ chạy toán loạn. 

Anh Mạch Quang Phong (35 tuổi), anh em họ hàng với ông Hạnh là người chứng kiến vụ nổ, bàng hoàng kể lại: “Có 3 quả mìn phát nổ thì trong đó 1 quả nổ ở thềm nhà, 2 quả còn lại phát nổ ở sân và ngoài cổng. Vụ nổ đã làm anh Phạm Quyết, trú cùng phường Quỳnh Phương bị thương ở vùng trán, và 3 người con lại bị thương nhẹ ở tay và người".

Ngay sau khi gây án nhóm thanh niên này đã lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan công an thị xã Hoàng Mai đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra vụ nổ. Công an thu được một số quả mìn loại nhỏ chưa phát nổ.

"Trong đêm 24-12 cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 3 thanh niên đều trú tại phường Quỳnh Phương để điều tra vụ án. Hiện tại cơ quan công an đang truy bắt những đối tượng liên quan" - Thượng tá Sơn cho biết thêm.

Theo Đức Ngọc (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Thua kiện, ném mìn vào nhà chủ tịch xã Thua kiện, ném mìn vào nhà chủ tịch xã
Ngày 14/9, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bắt khẩn cấp đối với Mai Xuân Quyết,SN 1975, trú tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh,...
An ninh Xã hội - Án nặng cho 2 kẻ ném mìn vào nhà dân Án nặng cho 2 kẻ ném mìn vào nhà dân
Nghe Lập xúi ném mìn vào nhà ông Chuốt để trả thù, dằn mặt, sẵn có thuốc nổ trong nhà, Minh đã tự chế 2 quả mìn và mang đến nhà ông Chuốt...
An ninh Xã hội - CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân CA viên "chỉ đạo" ném mìn vào nhà dân
Bị tố hành vi xâm hại TD, Kính "chỉ đạo" 1 thanh niên dùng mìn ném lên mái nhà người này để trả thù.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang