Mượn tiền tỉ, bán nhà trốn nợ 4 năm không thoát

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 09:15 AM (GMT+7)

Lợi dụng lòng tin của mọi người, đôi vợ chồng vay tiền của 28 hộ trong xã rồi bỏ trốn nhưng đã sa lưới pháp luật sau 4 năm bị truy nã.

Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ vợ chồng Võ Tân Tiền (SN 1965) và Phan Thị Hạnh (SN 1978; ngụ ấp Thành Sơn 1A, xã Phước Thuận, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) để làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2009 đến tháng 3-2010, Tiền cùng vợ vay của 28 hộ gia đình hoặc cá nhân trên địa bàn xã Phước Thuận tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Trong quá trình vay, Hạnh và Tiền cùng ký giấy mượn tiền để tạo niềm tin cho các hộ dân. Đến đầu năm 2010, không còn khả năng chi trả, các hộ dân đã yêu cầu vợ chồng Tiền phải bán tài sản để trả nợ và cả hai cùng viết cam kết sẽ bán nhà.

Mượn tiền tỉ, bán nhà trốn nợ 4 năm không thoát - 1

Vợ chồng Tiền và Hạnh tại cơ quan điều tra

Sau đó, vợ chồng này bán nhà với giá 740 triệu đồng nhưng không trả tiền mà bỏ trốn ở tỉnh Bình Phước.

Các hộ dân đã làm đơn tố cáo hành vi của vợ chồng Tiền và cơ quan điều tra đã có lệnh truy nã.

Quá trình làm việc, cơ quan điều tra đã xác minh được số tiền hơn 400 triệu đồng do có bị hại khai báo. Ai là bị hại của Tiền và Hạnh đề nghị đến Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc liên hệ với điều tra viên Nguyễn Sỹ Khánh theo số điện thoại 0913.180-979 để trình báo vụ việc.

Theo Ng.Giang (Người lao động)
An ninh Xã hội - Vợ hờ lỡ miệng gọi tên thật, chồng trốn nã bị tóm Vợ hờ lỡ miệng gọi tên thật, chồng trốn nã bị tóm
Dương Ngọc Tuấn khi đang dùng tên giả trốn nã, vẫn có đến bốn cô vợ bé.
Cảnh giác - Về quê hỏi vợ, tội phạm trốn nã bị "tóm" Về quê hỏi vợ, tội phạm trốn nã bị "tóm"
Phòng Cảnh sát truy nã (PC52) - Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết sau khi nhận được thông tin từ cơ quan Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cung cấp,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang