Một bị cáo vụ cướp bánh mỳ vì đói lại hầu tòa

Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 18:22 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đã thi hành án xong và được miễn trách nhiệm hình sự vụ cướp bánh mỳ vì đói, thế nhưng một bị cáo trong vụ án này phải ra hầu tòa vì liên quan đến một vụ trộm cắp tài sản khác.

Một bị cáo vụ cướp bánh mỳ vì đói lại hầu tòa - 1

Bị cáo Hoàng Tuấn tiếp tục hầu tòa vì tội Trộm cắp tài sản.

Chiều 24.9, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM – người bào chữa cho bị cáo) thông tin, Nguyễn Hoàng Tuấn (người cùng Ôn Thành Tân cướp bánh mỳ vì đói ở quận Thủ Đức) sẽ ra tòa vào ngày 27.9 tới vì tội danh Trộm cắp tài sản tại TAND huyện Củ Chi. Trước đó Tuấn đã ăn trộm xe máy, nhưng đã đi khỏi nơi cư trú và bị công an huyện Củ Chi phát lệnh truy nã. Sau đó Tuấn cùng Tân gây ra vụ cướp bánh mỳ do đói.

Đến sáng 20.7 TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn về tội Cướp giật tài sản. HĐXX sau khi xem xét các tình tiết đã tuyên phạt Tân mức án bằng chính số ngày tạm giam, trả tự do sau khi phiên tòa kết thúc. Tuấn phải thi hành án thêm 1 tháng 10 ngày tù.

Luật sư Đỗ Hải Bình và luật Sư Lê Ngọc Phụng sau đó đã đứng ra kháng cáo, xin miễn trách nhiệm hình sự cho cả hai. Ngày 15.9, tòa Gia đình và Người chưa thành niên mở phiên xử phúc thẩm vụ và đồng ý đơn kháng cáo và kháng nghị theo hướng giảm nhẹ của VKSND TP.HCM. Qua đó miễn trách nhiệm hình sự cho cả Tuấn và Tân.

Chính vì thế trong phiên xét xử sắp tới, Tuấn tham gia phiên tòa xét xử với phần nhân thân tốt, luật sư Đỗ Hải Bình thông tin.

Theo nội dung vụ án vụ cướp bánh mỳ, khoảng 22h ngày 17.10.2015, hai thanh niên nói trên gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày 18.10 thì hết tiền và bàn nhau đi xin việc ở quận Thủ Đức. Nhưng trên đường đi Tuấn và Tân thấy đói bụng nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Khi đến một tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức cả hai đồng ý sẽ vờ vào mua đồ rồi bỏ chạy, không trả tiền cho chủ quán. Tuấn ngồi sau xe và hỏi mua 2 bao chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường rồi bỏ chạy. Chủ quán đã tri hô nên nhiều người dân khu vực này lập tức đuổi theo và bắt được Tân, Tuấn. Tại cơ quan điều tra hai đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về số tài sản Tuấn và Tân cướp giật sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Kháng nghị giảm nhẹ hình phạt 2 bị cáo vụ cướp bánh mì Kháng nghị giảm nhẹ hình phạt 2 bị cáo vụ cướp bánh mì
Liên quan vụ TAND quận Thủ Đức (TPHCM) vừa phạt tù 2 thiếu niên vụ “cướp giật bánh mì”, ngày 1/8 VKSND TPHCM đã kháng nghị xét xử phúc thẩm...
An ninh Xã hội - Chánh án Tòa Tối cao yêu cầu xem lại vụ "cướp bánh mì" Chánh án Tòa Tối cao yêu cầu xem lại vụ "cướp bánh mì"
Ngày 25-7, TAND Tối cao đã có Văn bản số 177/TANDTC-V1 gửi chánh án TAND TP.HCM về việc xét xử vụ án Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn trong...
An ninh Xã hội - Vụ án "cướp bánh mì vì quá đói": 2 thanh niên lĩnh án Vụ án "cướp bánh mì vì quá đói": 2 thanh niên lĩnh án
Một trong hai bị cáo tham gia vụ cướp ổ bánh mì để ăn qua cơn đói, đã được thả ngay tại tòa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang