Mẹ dùng cây dạy con 3 tuổi dẫn đến tử vong

Thứ Ba, ngày 30/05/2017 09:50 AM (GMT+7)

Chiều 29-5, TAND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Thị Minh Thanh (31 tuổi, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Mẹ dùng cây dạy con 3 tuổi dẫn đến tử vong - 1

Bị cáo Thanh tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 2-2-2017, trong lúc Thanh đang bán đồ ăn cho khách du lịch thì nhìn thấy cháu NA (sinh năm 2014, con trai của Thanh) xin thức ăn của du khách, Thanh có la mắng nhưng cháu không nghe lời. Thanh dắt cháu NA vào trong nhà và dùng một đoạn thanh tre đánh vào khắp người cháu.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Thanh tắm cho cháu NA thì thấy trên cơ thể cháu có nhiều vết bầm đỏ do trận đòn hồi chiều. Thanh có lấy dầu xoa và cho cháu NA ăn cơm và để cháu ngồi chơi trên giường ngủ trong nhà. Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi anh Hải (người chung sống như vợ chồng cùng Thanh, không phải bố cháu NA) đang ngồi phía trước ngoài cửa nhà thì nghe tiếng “bịch”, anh Hải nhìn vào nhà thấy cháu NA ngã dưới nền nhà nên anh Hải bế cháu lên và báo cho Thanh biết. Cả hai đưa cháu NA đến trạm y tế thị trấn Long Hải để cấp cứu thì phát hiện cháu đã tử vong.

Tại phiên tòa Thanh khai nhận mỗi khi cháu NA không nghe lời, Thanh vẫn thường dùng cây đánh con, mục đích để dạy dỗ cháu.

Theo HĐXX, bị cáo là người đã trưởng thành nên nhận thức rõ bản thân đã và đang thực hiện hành vi rất nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của chính con ruột của mình. Nhưng chỉ vì một sự việc nhỏ, sự ngây thơ chưa hiểu biết của đứa con chưa đầy ba tuổi bị cáo đã bộc lộ tính hung hãn, sự vô trách nhiệm của người mẹ không quan tâm chăm sóc con tốt nên đã bất chấp quy định của pháp luật có hành vi đánh đập chính con ruột của mình dẫn đến hậu quả cháu chết.

Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, đến quyền sống của người khác mà ở đây chính là con ruột của bị cáo đã được pháp luật bảo vệ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Từ đó xét thấy cần xử phạt bị cáo một hình phạt đủ nghiêm theo quy định nhằm cải tạo, giáo dục bị cáo ý thức tuân theo pháp luật, thay đổi bản thân...

Bố đánh chết con trai 12 tuổi rồi… thản nhiên đi ngủ

Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An vừa tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Văn Xuyên để điều tra về hành vi đánh con trai...

Theo Trùng Khánh (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Bố đánh chết con để cứu cháu được dân làng xin giảm tội Bố đánh chết con để cứu cháu được dân làng xin giảm tội
Rất đông người dân cùng người vợ ký vào đơn xin giảm tội cho người đàn ông lỡ tay đánh chết con.
An ninh Xã hội - Sợ bị đánh, cha bẫy điện làm con trai chết thảm Sợ bị đánh, cha bẫy điện làm con trai chết thảm
Sợ nhóm thanh niên trong xóm rình đánh, Hải dùng dây kẽm nối vào ổ điện rồi giăng quanh nhà để đề phòng nhưng không ngờ nạn nhân lại là con...
An ninh Xã hội - Con trai dùng điếu cày đánh chết mẹ ruột Con trai dùng điếu cày đánh chết mẹ ruột
Rạng sáng 2 mẹ con Khánh cãi nhau, trong lúc nóng giận Khánh dùng điếu cày đánh liên tiếp vào đầu mẹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang