Mất nửa tỷ đồng vì bị “điện thoại gây mê”?

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 09:30 AM (GMT+7)

Lúc tỉnh dậy, cô gái được gia đình thông báo mất số tiền nửa tỷ đồng. Trước đó chị này được một phụ nữ lạ vào nhà đưa ĐTDĐ cho nghe…

Chiều 2/11, cơ quan CSĐT Công an quận 8, TP.HCM vẫn đang lấy lời khai của những người trong gia đình bà H. (chủ căn nhà ngụ đường số 9, phường 14, quận 8), nơi xảy ra vụ trộm tài sản để làm rõ. Thông tin ban đầu được biết hung thủ đã sử dụng “điện thoại gây mê”.

Theo lời khai của chị N.T.T.T (26 tuổi, là con dâu bà H, vào sáng 2/11 mẹ chồng chị rời khỏi nhà đi công việc, nhà chỉ còn chị chăm sóc cho đứa con nhỏ. Đến 9h sáng cùng ngày có một phụ nữ vào nhà hỏi bà H. Chị T. chưa kịp trả lời thì bà này đã lớn tiếng trách móc bà H. có hẹn nhưng bỏ đi đâu không nói cho mình biết.

Mất nửa tỷ đồng vì bị “điện thoại gây mê”? - 1

Trước đây, tại TP.HCM có nhiều vụ cướp tài sản bằng chiêu
cho nạn nhân uống thuốc mê(Ảnh minh họa)

Nghĩ là người quen của mẹ chồng nên chị T. đón tiếp. Chưa kịp trò chuyện gì thì người phụ nữ lạ mặt lấy ra chiếc ĐTDĐ ra, tự bấm số rồi sau đó đưa cho chị T. nghe. Vừa nghe giọng một người phụ nữ khác nói trong điện thoại đại ý là “lát nữa mẹ về” rồi chị T. bỗng mê man không biết gì.

Khi bà H. đi công việc về, thấy đồ đạc trong nhà xáo trộn, con dâu lại đang nằm ngủ như chết ở phòng khách. Bà vội vào phòng ngủ kiểm tra thì tá hỏa phát hiện tiền, vàng, nữ trang  cất trong tủ đã không còn.Tổng giá trị tài sản bị mất cắp ước tính khoảng 500 triệu đồng. Bà H. gọi con dâu dậy và được nghe kể lại sự việc bị đánh thuốc mê như trên.

Về phía bà H. trình báo, trong khoảng thời gian sáng đến trưa 2/11, thời gian bà rời nhà đi công việc, bà không hề trao đổi điện thoại với con dâu. Chị T. cũng xác nhận với cơ quan điều tra giọng người phụ nữ trong điện thoại không phải của mẹ chồng mình. Chị này cũng cho biết chỉ cầm ĐTDĐ nghe được vài lời thì rơi vào trạng thái mê man chứ không hề ăn, uống bất cứ thứ gì người phụ nữ lạ mặt đưa cho.

Công an quận 8 đang xác minh lời khai báo của chị T và bà H. cũng như thu thập chứng cứ tại hiện trường để làm rõ vụ trộm tài sản có phần kỳ lạ này.

Theo Phương Nguyễn (Infonet)
An ninh Xã hội - Ba “phù thủy” gây mê cướp tài sản người nghèo lĩnh án Ba “phù thủy” gây mê cướp tài sản người nghèo lĩnh án
Do không có tiền tiêu xài, ba bị cáo quyết định lập thành nhóm để Cướp tài sản. Chúng bàn nhau mua thuốc ngủ ở các nhà thuốc, về xay thành...
An ninh Xã hội - Khởi tố “phù thủy gây mê” cướp tài sản Khởi tố “phù thủy gây mê” cướp tài sản
Trang mua bốn lon bia, bỏ thuốc ngủ vào để nạn nhân uống rồi lột sạch nhẫn vàng, ĐTDĐ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang