Mất hàng chục nghìn USD vì nhờ chạy việc cho con

Thứ Hai, ngày 11/04/2016 19:37 PM (GMT+7)

Nho nhận hàng chục nghìn USD của 3 người cùng với cam kết lo việc làm cho con họ. Tuy nhiên...

Mất hàng chục nghìn USD vì nhờ chạy việc cho con - 1

Nguyễn Văn Nho (ảnh nhỏ) tại cơ quan điều tra

Ngày 11.4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đang mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Văn Nho (42 tuổi, quê Xuân Trường, Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian làm nhân viên lái xe hợp đồng với Trung tâm Khai thác sân bay Nội Bài (Hà Nội), Nho “quảng cáo” với nhiều người rằng mình có khả năng xin việc ở nhiều cơ quan. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ người đi xin việc, Nho sử dụng chi tiêu cá nhân mà không xin được việc như cam kết.

Cụ thể, tháng 9.2014, ông T. (ở quận Long Biên) nhờ Nho xin việc cho con vào làm ở bộ phận An ninh sân bay – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nho đồng ý và nhận 10.000 USD của ông T. để lo việc. Nho cũng nhận của ông Th. (ở Hải Dương) 12.500 USD cùng với cam kết lo cho con ông Th. vào làm việc tại Cục Hải quan Hà Nội.

Trước đó, vào tháng 5.2013, ông K. (quận Long Biên) nhờ Nho xin việc cho con trai vào Trung tâm khai thác bay Nội Bài. Nho đồng ý và nhận của ông K. 180 triệu đồng tiền đặt cọc.

Khi nhận tiền từ người xin việc, Nho viết giấy biên nhận tiền và cam kết sẽ xin được việc nếu không sẽ hoàn trả tiền. Tuy nhiên, số tiền nhận từ ông K., ông T. và ông Th. đều được Nho sử dụng chi tiêu cá nhân.

Đến tháng 5.2015, Nho nghỉ làm tại Trung tâm khai thác Nội Bài. Không xin được việc như đã “quảng cáo”, cũng không trả lại tiền, Nho bị người xin việc tố cáo ra cơ quan điều tra.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Long Biên đã thu thập đủ căn cứ tài liệu khởi tố Nho về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và chuyển hồ sơ, đối tượng tới cho PC46 tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Bắt phó bí thư lừa chạy việc, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng Bắt phó bí thư lừa chạy việc, chiếm đoạt gần 800 triệu đồng
Lợi dụng chức vụ Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Phú Cát (TP.Huế), Tùng “nổ” với nhiều người rằng mình có quan hệ tốt với lãnh đạo cấp...
An ninh Xã hội - Cán bộ Sở GD&ĐT hầu tòa vì 'trổ tài' chạy việc Cán bộ Sở GD&ĐT hầu tòa vì 'trổ tài' chạy việc
Ra hầu tòa trong phiên xét xử sơ thẩm sáng hôm nay (18/11), Lê Hoàng Tuyến, nguyên Phó Chánh văn phòng Sở GD &ĐT tỉnh Lạng Sơn thừa nhận đã...
An ninh Xã hội - Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng
Chiều nay (21.10), Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962, ngụ 9B Ngô Thời...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang