Mất 500 triệu sau khi nghe cuộc gọi nặc danh

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 09:01 AM (GMT+7)

Qua điện thoại, anh P. bị cho liên quan đến đường dây buôn bán ma túy. Lo sợ liên quan đến pháp luật, anh N.V.P đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của một người không quen biết. Đến khi phát hiện bị lừa đảo thì số tiền của anh P. chuyển khoản cũng đã biến mất.

Ngày 17.10, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiếp nhận tiếp nhận đơn tố cáo và tiến hành điều tra vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài xảy ra trên địa bàn.

Anh N.V.P (44 tuổi), ngụ tại ấp Nguyễn Huệ 2, xã Quang Trung (Thống Nhất) trình báo với cơ quan điều tra, khoảng 9h, ngày 8/10 anh P. tiếp nhận 1 cuộc điện thoại từ số máy điện thoại bàn của gia đình. Anh P nghe tiếng còi hụ xe cảnh sát đổ liên hồi cùng đó là một giọng đàn ông xưng là cán bộ điều tra của Bộ Công an đang thụ lý điều tra một vụ buôn bán ma túy. 

Các đối tượng bị bắt khai anh P là người có liên can và đã chuyển cho anh P một số tiền lớn. Anh P khẳng định không liên quan gì đến sự việc này. Người xưng là công an cầu anh P phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng này đưa ra và cho biết kết quả điều tra nếu anh P không phạm tội thì sẽ nhận lại toàn bộ số tiền.  Nếu anh P không thực hiện thì sẽ bị công an sẽ bắt giam ngay

Lo sợ, anh P đã rút tiền trong ngân hàng và mượn thêm của người thân đủ 500 triệu đồng và chuyển vào tài khoản của đối tượng xưng là công an.

Đến chiều cùng ngày, anh P kể lại sự việc cho người thân thì mới phát hiện bị lừa. Anh yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản đã chuyển tiền vào thì được biết tiền đã bị rút hết. 

Theo Đức Minh (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Bắt 2 người Đài Loan trong ổ nhóm lừa đảo qua điện thoại Bắt 2 người Đài Loan trong ổ nhóm lừa đảo qua điện thoại
Bắt quả tang 2 đối tượng người Đài Loan giả danh công an và gây ra hàng loạt vụ lừa đảo qua điện thoại ở HN.
An ninh Xã hội - Tái diễn màn lừa đảo tiền tỷ qua điện thoại Tái diễn màn lừa đảo tiền tỷ qua điện thoại
Chỉ liên hệ qua điện thoại, nhưng Phan Văn Ngoan vẫn dễ dàng lừa được các nạn nhân.
An ninh Xã hội - Lừa đảo hơn 6,4 tỉ đồng qua điện thoại Lừa đảo hơn 6,4 tỉ đồng qua điện thoại
Bằng mánh khóe mạo danh công an huy hiếp qua điện thoại, băng nhóm do Wu Tung cầm đầu đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 6,4 tỉ đồng của hơn 30 nạn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang