Mang chăn, chiếu đến nhà con nợ để ăn vạ

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 15:53 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Trải chiếu, nằm vạ trong nhà con nợ để đòi tiền, 3 thanh niên ở Nghệ An đã bị bắt giữ về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Ngày 12-3, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tiến (24 tuổi, trú xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh) và Lương Văn Dũng (26 tuổi), Nguyễn Xuân Phúc (25 tuổi), cùng trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Trước đó, vào sáng 4-3, Phúc chở Dũng bằng xe máy đến nhà ông Nguyễn Hồng Phúc, trú phường Đội Cung, TP Vinh để đòi gần 380 triệu đồng mà anh Tuấn (con trai ông Phúc) nợ Phúc.

Tại đây, không gặp đươc anh Tuấn, liên lạc qua điện thoại cũng không được nên Phúc và Dũng ngồi ở phòng khách tầng 1 chờ. Đến khoảng 15 giờ, Tiến đến, Phúc đi mua chăn chiếu, màn, gối và thực phẩm đem về nhà ông Phúc. Sau đó, 3 người này trải chiếu “nằm vạ” giữa nhà gây sức ép để đòi nợ.

Đến 21 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Phúc yêu cầu 3 thanh niên ra khỏi nhà để gia đình đi ngủ nhưng nhóm này nhất quyết không ra. Bức xúc, gia đình ông Phúc đã trình báo công an.

Nhận được tin báo, vào khoảng 0 giờ ngày 5-3, Công an TP Vinh đã có mặt kiểm tra và đưa Phúc, Dũng, Tiến về trụ sở. Tại cơ quan công an, Phúc khai nhận anh Tuấn có vay tiền Phúc nhưng đến hẹn không trả nên rũ bạn đến tại nhà anh Tuấn “nằm vạ” gây sức ép để lấy tiền.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bị hiệp sĩ bắt, băng "nữ tặc" giả vờ ngất xỉu ăn vạ Bị hiệp sĩ bắt, băng "nữ tặc" giả vờ ngất xỉu ăn vạ
Khi bị các hiệp sĩ bắt quả tang chôm chỉa xe đạp điện, các “kiều nữ” giả vờ ngất xỉu để ăn vạ.
An ninh Xã hội - Camera giấu kín: Cảnh báo quái chiêu lừa đảo, ăn vạ Camera giấu kín: Cảnh báo quái chiêu lừa đảo, ăn vạ
Hiện nay, ở các thành phố lớn, đang xuất hiện các nhóm lưu manh chuyên dàn cảnh ăn vạ, khiến nhiều người rơi vào bẫy và mất tiền một cách...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang