Luật bất thành văn trong động mại dâm lớn nhất Brazil

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 04:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống trong nhà thổ Centaurus chưa bao giờ dễ dàng, điều này cũng tương tự với các khu vực đèn đỏ khác ở Brazil.

LTS: Ở nhiều quốc gia, mại dâm là hoạt động phi pháp nhưng cũng có nhiều nước, bán dâm được xem là hợp lệ. Bài viết về Thế giới ngầm bên trong các động mại dâm sẽ hé lộ những câu chuyện đáng suy ngẫm đằng sau các số phận chìm nổi. 

Luật bất thành văn trong động mại dâm lớn nhất Brazil - 1

Một cô đào trang điểm trước giờ đi khách

Luật ngầm trong giới mại dâm hợp pháp

Một buổi chiều mùa hè giữa tháng 6 ở khu dân cư Gloria, trong khi những cô gái mại dâm đang thưởng thức nước hoa quả ở quầy bar ven đường, tôi dừng lại ở một quán mát-xa đồng giới có tên Clube 117. Một người đàn ông già cả, đi tới gần và nói: “Quán đồng tính đấy”. Ông ta chỉ vào biển hiệu và không ngừng nhìn tôi.

Đêm khác ở gần Lapa, nơi không bao giờ kết thúc những buổi tiệc sex, góc đường chật ních người. Đó là địa điểm thường lui tới của những người chuyển giới. Đột nhiên, hàng chục người chuyển giới ào ra đường. Họ đi giầy cao gót, quần jean bó sát và những bộ váy khoe thân lộ liễu.

Tuy nhiên, đó không phải là cảnh tượng của một cuộc ăn chơi thác loạn. Một kẻ định móc túi những người đồng tính và chuyển giới đã bị đánh bầm dập trên đường.

Nằm cách 2km so với sân vận động Maracana và bao quanh bởi những con đường ngập rác và bốc mùi xú uế, Vila Memosa đã được đập đi, xây lại sau khi là nơi ở trong 100 năm cho các hộ dân ở đây. Bí mật của nó giấu mình sau những bức tường xám xịt.

Ở Brazil, mại dâm là hợp pháp. Dù vậy, luật bất thành văn xung quanh rất khắc nghiệt: không được bên thứ ba nào thu lợi từ mại dâm. Điều này có nghĩa ma cô bảo kê hay chủ chứa không tồn tại. Bất kì sự trao đổi nào vượt quá giá trị cho khách hàng và gái mại dâm – như một cô gái tự thuê bảo kê - sẽ không được phép.

Chính vì vậy, thường xuyên dẫn tới những cuộc bạo động, trấn áp của cảnh sát. Vài tuần trước khi World Cup 2002 diễn ra, trên cây cầu Costa Da Silva từ Rio đi Niteroi, hàng chục cô gái mại dâm đã bị bắt. 

Luật bất thành văn trong động mại dâm lớn nhất Brazil - 2

Khách hàng và gái mại dâm ở gần khu Copacabana

Mối quan hệ với giới cầm quyền

Địa điểm như nhà thổ Centaurus thì không cần giấu mình. Họ trang trí cửa trước bằng hình nửa người-nửa ngựa to lớn dù điều này là không được phép. Lần duy nhất Centaurus dính vào rắc rối là khi thế giới hướng sự chú ý vào Rio và những nỗ lực thanh trừng nạn mại dâm ở đây được thực hiện rốt ráo. Năm 2012, trong cuộc gặp về biến đổi khí hậu ở Rio +20 do Liên Hiệp Quốc tổ chức, Centaurus đã bị kiểm tra và đóng cửa.

Ngày 29.5.2012, địa điểm này lại bị trấn áp lần nữa. Cả hai lần, nhà thổ Centaurus đều hoạt động trở lại sau vài lần. Nhân viên pha chế Limas thú nhận, trong thời gian đó, cảnh sát thường xuyên ghé thăm nhà thổ và thông tin chi tiết luôn được biết trước.

“Những người trong nhóm quản lý nhà chứa biết rằng nếu muốn mở nhà thổ ở Rio thì phải có bạn thân là cảnh sát”, Branchette nói.

Khu phố đèn đỏ Vila không bao giờ bị cảnh sát quấy nhiễu, nhưng vì nhiều lí do khác đằng sau. Những người quản lý khu vực này chính là “cựu” gái mại dâm trước đây. Họ kiểm soát toàn bộ khu đèn đỏ Vila, đổi lại, gái mại dâm trẻ tuổi được hoạt động công khai mà không lo sợ cơ quan công quyền dòm ngó. Tác giả đã gặp mặt Julie Ruvolo, một nhà báo và đồng minh trong cuộc chiến bảo vệ quyền lợi cho gái mại dâm.

Luật bất thành văn trong động mại dâm lớn nhất Brazil - 3

Một gái mại dâm ở Centaurus

Julie cho biết cô chưa bao giờ bắt gặp cảnh sát mặc thường phục vào Centarus. Đó là một địa điểm bình yên với những nguy hiểm tiềm tàng. Một số nhà hoạt động nhân quyền đã phải ngừng làm việc sau khi nhận được rất nhiều lời đe dọa.

Tôi gặp Julie tại quận Vila ở một trong những căn nhà theo kiến trúc New Orleans, có nhiều ghế bằng sắt và nhìn ra ban công trồng nhiều hoa. Một số phụ nữ  trạc 30, 40 tuổi đi giầy cao gót và mặc những bộ đồ gợi cảm tập trung ở đó và tán dóc. Đây là nơi mà người bạn Aline của Julie làm việc suốt 12 năm qua. Họ tạo ra trang Red Light Rio, một cơ sở dữ liệu dành riêng cho phụ nữ hành nghề bán dâm.

“Những phụ nữ ở đây có hoàn cảnh rất khác biệt”, Julie giải thích. “Họ là người tự chủ, trả tiền hóa đơn hằng tháng bằng sức lực của mình và cung cấp tiền cho gia đình. Công nhân trong ngành công nghiệp tình dục ở Brazil bị ảnh hưởng và hiểu lầm nhiều nhất trong xã hội”. Julie nói.

 “Tôi chỉ tập trung nói lên suy nghĩ của họ. Tôi phản đối phong trào chống buôn bán người của tổ chức phi chính phủ nhằm chống lại tệ mại dâm. Liệu điều này có thể hiện đúng nguyện vọng của những cô gái mại dâm này hay không? Đây là năm 2014, tại sao tiếng nói của họ không được thể hiện và đại diện ra bên ngoài. Chuyện gì xảy ra vậy?”. Aline nói.

“Dự án này rất tuyệt vời vì giúp kết nối gái mại dâm. Họ là mẹ và là chị gái của ai đó”, Aline nói. Năm 2002 khi World Cup diễn ra và Brazil giành chiến thắng, khu vực mà Aline làm việc vô cùng ảm đạm. Nhiều người địa phương bỏ các “hoạt động thường nhật” và thay bằng xem bóng. Tại Centaurus, tình cảnh  diễn biến ngược lại khi du khách quốc tế đổ tới rầm rập mỗi ngày sau World Cup.Họ biết tới một địa điểm ở Rio có tên Centaurus, nơi những hoạt động ăn chơi sa đọa nhất được tổ chức.

Nhà thổ lớn nhất Brazil nhờ thế càng thêm nổi tiếng. Những trò ăn chơi tục tĩu vẫn tiếp tục và Limas điển trai vẫn nhận được lời rủ rê tham gia mỗi ngày. Cuộc sống ở Rio và Centaurus tiếp diễn, ẩn đằng sau là số phận cơ cực của những cô gái bán dâm nuôi sống gia đình.

--------------------------------

Polly Trope trở thành gái mại dâm trong 11 tháng sau khi bỏ học tiến sĩ từ 1 trong 8 trường đại học top đầu ở Mỹ.

Lý do nào khiến Trope bỏ học làm gái mại dâm mời quý vị đón đọc Nghiên cứu sinh đại học top đầu Mỹ bỏ học làm gái mại dâm, vào 4h ngày 16/12/2016.

Theo Quang Minh – Rolling Stone (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Động mại dâm nhất Brazil: Nơi quý ông “chọn mặt gửi vàng” Động mại dâm nhất Brazil: Nơi quý ông “chọn mặt gửi vàng”
Tại Brazil, đàn ông thường “mất trinh trắng” ở một trong những nhà thổ lớn nhất đất nước.
An ninh Xã hội - Tâm sự cay đắng của gái bán dâm TQ ở nhà thổ Anh (Kỳ 2) Tâm sự cay đắng của gái bán dâm TQ ở nhà thổ Anh (Kỳ 2)
Nhiều khách hàng “quái chiêu” đang quan hệ rút luôn bao cao su ra khiến không ít gái mại dâm sợ hãi.
An ninh Xã hội - Tâm sự cay đắng của gái bán dâm TQ ở nhà thổ Anh (Kỳ 1) Tâm sự cay đắng của gái bán dâm TQ ở nhà thổ Anh (Kỳ 1)
Nhà báo điều tra gốc Hoa có bài điều tra rất công phu về thế giới ngầm ở một nhà thổ chuyên chứa các cô gái TQ xinh đẹp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang