Lừa đảo 700 tỷ đồng, 4 lãnh đạo đa cấp Thăng Long bị bắt

Thứ Năm, ngày 01/06/2017 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

4 lãnh đạo Công ty đa cấp Thăng Long vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lừa đảo 700 tỷ đồng, 4 lãnh đạo đa cấp Thăng Long bị bắt - 1

4 lãnh đạo Công ty đa cấp Thăng Long vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhượng quyền Thương mại Thăng Long (đa cấp Thăng Long) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó 4 cá nhân bị bắt gồm: Phạm Ngọc Tuân, Giám đốc; Lê Văn Quang và Vũ Đình Hùng, Phó Giám đốc; Hoàng Hải Yến, Kế toán trưởng. Trong số này, bị can Yến được cho tại ngoại.

Theo hồ sơ, đa cấp Thăng Long có trụ sở chính tại Khu đô thị mới Trung Hòa-Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26/12/2014, đã từng có tới 21 đại lý trên phạm vi toàn quốc với hàng vạn người tham gia vào mạng lưới. Lợi dụng việc kinh doanh đa cấp, Công ty đã thu của người tham gia khoảng 700 tỷ đồng, đến nay không có khả năng trả lại.

Công ty tổ chức các chương trình bán hàng, trả thưởng theo mô hình kim tự tháp, cam kết thời gian thanh toán trong vòng 1 năm với chương trình bán hàng như "Thăng Long năm pháo hoa". Tuy nhiên, số tiền mà người tham gia được thu về, được thưởng rất thấp, không như tuyên bố của Công ty. Công ty đã có nhiều biểu hiện lừa đảo, dụ dỗ người dân tham gia mạng lưới. Trong một lễ phát thưởng, một cá nhân có số tiền thưởng trên 2,2 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 3/2016, Báo Giao thông đã có loạt bài điều tra: "Dân nghèo sập bẫy Công ty đa cấp Thăng Long". Tới ngày 2/8/2016, đa cấp Thăng Long đã bị Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương phạt 460 triệu đồng do hàng loạt vi phạm nghiêm trọng. Kể từ ngày 5/9/2016, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty trên phạm vi toàn quốc, đồng thời phải có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây đa cấp giả mạo tập đoàn tài chính Mỹ

Ngày 22/5, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã triệt phá thành công nhóm đối tượng sử dụng...

Theo Hoàng Ngân (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Chuyển vụ đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an Chuyển vụ đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an
Bộ Công Thương vừa đưa ra hướng dẫn quy trình thanh lý hợp đồng kinh doanh đa cấp với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.
Tin tức trong ngày - Bộ Công Thương lên tiếng về tin "trùm đa cấp" Thiên Ngọc Minh Uy “thoát xác” Bộ Công Thương lên tiếng về tin "trùm đa cấp" Thiên Ngọc Minh Uy “thoát xác”
Lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo người dân nên rút khỏi hệ thống của Thiên Ngọc Minh Uy để tránh thiệt hại.
Tin tức trong ngày - Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy “sống lại”? Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy “sống lại”?
Dù đã xin chấm dứt kinh doanh đa cấp nhưng thực chất Thiên Ngọc Minh Uy chuyển hoạt động này sang một công ty con.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang