Lừa bán nhà người khác rồi trốn đi làm bảo mẫu

Thứ Hai, ngày 18/01/2016 14:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Sau khi Lừa bán nhà người khác, Giang bỏ về Bình Định mở cơ sở nuôi dạy trẻ để lẩn trốn.

Mới đây, xử sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Thị Giang 10 năm tù, Mã Văn Thành ba năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bán nhà người khác rồi trốn đi làm bảo mẫu - 1

 Bị cáo Giang tại phiên xử. 

Tháng 2-2011, ông K. (ngụ huyện Hóc Môn) có vay của Giang 40 triệu đồng thế chấp giấy tờ nhà và giấy chứng nhận lô đất 70,9 m2.

Sau đó, Giang mang giấy tờ nhà, đất của ông K. đến gặp Thành vay 100 triệu đồng. Do không có tiền trả, Giang đã làm giả hợp đồng mua bán nhà đất, bên mua là Giang còn bên bán là ông K.

Sau đó, Giang kêu Thành đóng vai ông K. đến một quán cà phê thực hiện giao dịch bán nhà. Giang đã bán nhà của ông K. cho người khác giá 300 triệu đồng sau đó lấy 100 triệu đồng trả cho Thành.

Tương tự, ông T. (ngụ quận Gò Vấp) cho Giang vay gần 400 triệu. Đến hẹn trả nợ, Giang nói không có tiền trả và sẽ bán căn nhà số 52 Tô Ký (huyện Hóc Môn) giá 3 tỉ đồng cấn nợ. Để ông T. tin tưởng, Giang làm giả một giấy thế chấp căn nhà cho ngân hàng với số tiền vay 750 triệu đồng.

Ngày 18-6-2011, Giang đã làm hợp đồng mua bán nhà đất với ông T. Nhưng khi ông T. đến nhận nhà thì mới phát hiện căn nhà này Giang thuê của người khác mở điểm kinh doanh nhà trẻ.

Ngoài ra, Giang còn bị nhiều người tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng điều tra qua xác minh công an xác định đây là quan hệ dân sự vay mượn.

Đáng chú ý, sau khi lừa tiền, Giang bỏ về Bình Định mở cơ sở nuôi dạy trẻ để lẩn trốn.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Bắt "trùm" lừa bán nhà người khác bằng giấy giả Bắt "trùm" lừa bán nhà người khác bằng giấy giả
Ngày 11-9, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tăng Ly Cung (57 tuổi, ngụ quận 8) về tội...
An ninh Xã hội - Lĩnh 13 năm tù vì lừa bán nhà cha đẻ Lĩnh 13 năm tù vì lừa bán nhà cha đẻ
Được cha tin tưởng, A Lin chiếm luôn nhà cha ruột để lừa bán lấy 7 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang