Lư hương đồng 120 năm tuổi bị trộm trong đêm mưa gió

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 18:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nam Định

Chiếc lư hương bằng đồng 120 năm tuổi cùng nhiều vật dụng trong ngôi đình cổ ở Nam Định đã bị kẻ gian lấy cắp, sau đó có người gọi điện đòi chuộc với giá 3 triệu đồng.

Lư hương đồng 120 năm tuổi bị trộm trong đêm mưa gió - 1

Đình làng Tống Xá, nơi kẻ gian đột nhập lấy cắp chiếc lư hương 120 năm tuổi sau đó đòi chuộc 3 triệu đồng

Ngày 10-7, ông Dương Doãn Nhưỡng, Chủ tịch UBND xã Yên Xá, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, xác nhận chiếc lư hương 120 năm tuổi và một số vật dụng trong đình làng Tống Xá (xã Yên Xá) đã được tìm thấy sau hơn 10 ngày bị kẻ gian đột nhập lấy cắp.

Trước đó, vào khuya ngày 28-6, lợi dụng trời đêm tối và mưa lớn, kẻ gian đã đột nhập vào đình làng Tống Xá lấy đi chiếc lư hương bằng đồng niên đại 120 năm, nặng khoảng 30 kg cùng 2 chiếc nắp choé, 1 chiếc cốc Tống chất liệu sứ, 2 chiếc đế đỉnh chất liệu đồng.

Cụ Nguyễn Hữu Giáp, người trông coi đình làng, cho biết sáng ngày 29-6, cụ thức dậy như thường ngày để dọn dẹp đình thì bất ngờ thấy cửa cổng mở tung. "Tôi liền đi kiểm tra, thấy trong đình bị lục tung, lập tức tôi thông báo cho ban quản lý đình và công an đến xác minh thì phát hiện nhiều đồ đạc bị mất, trong đó có chiếc lư đồng cổ 120 năm tuổi"- cụ Giáp thông tin.

Ngay sau khi phát hiện những hiện vật trong đình Tống Xá bị mất, chính quyền và người dân đã tổ chức tìm kiếm và rất may sau hơn 10 ngày bị trộm cắp, chiếc lư đồng và các hiện vật đã được tìm thấy. "Có người gọi điện cho địa chỉ và nói đến chuộc với giá 3 triệu đồng. Các hiện vật đã được tìm thấy nên chúng tôi không truy cứu sự việc nữa"- ông Nhưỡng cho biết.

Được biết, đình làng Tống Xá có niên đại khoảng 900 năm, thờ ông tổ nghề đúc Khổng Minh Không. Đình được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1990.

Kỳ lạ pho tượng Phật hai lần mất trộm đều “trở về”

Trong số rất nhiều tượng phật, sắc phong, đồ thờ ở chùa chiền bị mất, rất hiếm có trường hợp tìm lại được.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Ly kỳ vụ mất trộm 7 pho tượng hơn 300 năm tuổi Ly kỳ vụ mất trộm 7 pho tượng hơn 300 năm tuổi
Bà Tỵ cho biết, đây là lần thứ năm chùa Hoa Văn bị trộm ghé thăm nhưng chỉ ba lần chúng đánh cắp tượng.
Tin tức trong ngày - Đập cửa bê tông, trộm 8 pho tượng cổ hơn 200 năm tuổi Đập cửa bê tông, trộm 8 pho tượng cổ hơn 200 năm tuổi
Ngày 12/12, Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ trộm khá hi hữu. Theo đó, kẻ gian đập cửa sổ bê tông, qua...
An ninh Xã hội - Trộm vàng xong, ung dung bổ dưa hấu, dọn cơm ăn tại hiện trường Trộm vàng xong, ung dung bổ dưa hấu, dọn cơm ăn tại hiện trường
Khi đột nhập vào bên trong, băng trộm vàng khét tiếng ở miền Tây ung dung chẻ dưa hấu, dọn cơm ăn như chỗ không người.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nam Định
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang