Lê Văn Luyện có 3 ngày sinh khác nhau!

Thứ Bảy, ngày 10/09/2011 07:45 AM (GMT+7)

Hung thủ vụ thảm sát có thể thoát án tử vì cơ quan CA xác định chưa đủ 18 tuổi. Phóng viên điều tra lại phát hiện Luyện có tới ba ngày sinh khác nhau!

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Lê Văn Luyện, hung thủ đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) trở thành tâm điểm dư luận trong thời gian qua khi xuống tay giết ba mạng người và làm một bé gái bị thương nặng.

Tuy nhiên, tội ác “trời không dung, đất không tha” mà Luyện gây ra đang đứng trước một thực tế rất có thể xảy ra. Đó là việc Luyện chưa đầy 18 tuổi, như vậy nghiễm nhiên Luyện sẽ thoát án tử theo quy định của pháp luật.

Trên thực tế, tại các giấy tờ liên quan tới hung thủ này lại có tới 3 ngày sinh khác nhau. Ông Giáp Huy Thường, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam cho biết: Ngay khi phát hiện được Luyện là hung thủ, CQĐT đã yêu cầu chính quyền địa phương xác minh nhân thân của Luyện.

“Chúng tôi đã cử người đi xác minh tất cả những nơi cần thiết như tại trường học từ cấp 1 đến cấp 2, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, cả ba giấy tờ này lại không trùng khớp về ngày tháng năm sinh. Trong sổ hộ khẩu của gia đình ông Lê Văn Miên (bố của Luyện) thì chỉ ghi Luyện sinh tháng 12-1993, CMND thì lại ghi ngày 18-10-1993 và trong học bạ, bằng tốt nghiệp đều ghi ngày 17-10-1993”, ông Thường nói.

Khi PV đặt câu hỏi “Vậy trong sổ đăng ký khai sinh của xã ghi Luyện sinh ngày tháng năm nào?” Ông Thường trả lời: “Từ những năm 1999 trở về trước, địa phương không có mẫu sổ ghi đăng kí khai sinh và việc ghi lưu lại chuyện này chỉ bắt đầu từ năm 2000 – khi nhà nước chỉ đạo, hướng dẫn về việc đăng ký sinh – tử thì mới có lưu.”

Còn theo CQĐT, căn cứ hồ sơ đăng ký làm CMND mà cơ quan Công an quản lý thì Lê Văn Luyện sinh ngày 18-10-1993. Và CQĐT đã thống nhất lấy ngày này là ngày sinh thật của hung thủ Luyện.

Mời bạn xem thêm tin mới nhất sự kiện : Lê Văn Luyện - Vụ án cướp tiệm vàng tại 24h

Theo Nam Phong (Giáo Dục Việt Nam)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7