Lấy điện thoại của nhân viên khách sạn vì bị mất CMND

Thứ Hai, ngày 28/11/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Nhân viên khách sạn làm thất lạc chứng minh thư của cô gái, ông Ngọc - cha cô gái tức giận lấy trộm điện thoại của nhân viên khách sạn để làm tin.

Lấy điện thoại của nhân viên khách sạn vì bị mất CMND - 1

Bị cáo Nguyễn An Ngọc tại tòa phúc thẩm

Ngày 28/11, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn An Ngọc (SN 1969, ở Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, ông Ngọc bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt 6 tháng tù treo về tội danh trên, bị hại trong vụ án kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, ngày 1/1/2015, ông Ngọc cùng con gái thuê một phòng trong khách sạn tại quận Hoàn Kiếm. Lúc trả phòng, quản lý khách sạn là chị Đặng Hương Mai đã làm thất lạc chứng minh nhân dân (CMND) của Ngọc.

Khi chị Mai vào phòng trong tìm kiếm, ông Ngọc vào trong quầy lễ tân của khách sạn lấy đi một điện thoại di động Samsung. Chị Mai quay ra kiểm tra túi thì phát hiện mất điện thoại và 80 triệu đồng, lúc này hai bố con ông Ngọc đã rời khỏi khách sạn.

Lấy được điện thoại, ông Ngọc có kể lại sự việc với con gái và bảo khi nào chị Mai trả CMND mới trả điện thoại. Tháng 5/2015, ông Ngọc đầu thú tại cơ quan công an, thừa nhận việc trộm chiếc điện thoại và bị TAND quận Hoàn Kiếm phạt 6 tháng tù treo.

Ông Ngọc không thừa nhận việc trộm 80 triệu đồng. Việc này, CQĐT quyết định tách hồ sơ xử lý sau. Tuy nhiên, bị hại cho rằng như vậy không thỏa đáng.

Tại tòa phúc thẩm, chị Mai cho biết tòa sơ thẩm xử lần 1 vắng mặt chị trong khi chị có đơn nên vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Biên bản của CQĐT cũng không đề cập đến ổ cứng camera, không xem xét việc ông Ngọc có đồng phạm hay không.

Phía bị hại cũng nộp USB chứa clip bằng chứng nhưng CQĐT không xem xét. Luật sư của chị Mai cho rằng vụ án vi phạm tố tụng một cách nghiêm trọng, điều tra có sai sót.

Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa cũng đồng ý với ý kiến luật sư, đề nghị tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm. Phía bị cáo có mặt tại tòa đề nghị giữ nguyên bản án.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của bị hại, tuyên hủy án sơ thẩm trả hồ sơ để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Theo Xuân Ân (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng
Nắm được nhu cầu xin việc, 2 đối tượng Phượng và Lan đã "nổ" mình có quan hệ rộng với lãnh đạo, có thể "chạy" vào các bệnh viện lớn, chiếm đoạt...
An ninh Xã hội - Chiếm đoạt hơn 720 triệu, nữ giáo viên lãnh 12 năm tù Chiếm đoạt hơn 720 triệu, nữ giáo viên lãnh 12 năm tù
Lạm dụng tín nhiệm, Tiến đã chiếm đoạt hơn 720 triệu đồng của 7 bị hại trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương rồi bỏ trốn.
An ninh Xã hội - Giả danh công an, hù dọa người già chiếm đoạt tiền tỉ Giả danh công an, hù dọa người già chiếm đoạt tiền tỉ
Băng lừa đảo giả danh công an, gọi điện hù dọa các nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và người già để lừa đảo tiền tỉ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang