Kiến nghị làm rõ bằng chứng vụ HH Phương Nga lừa đảo

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 19:30 PM (GMT+7)

Trong kiến nghị mới nhất, luật sư bảo vệ quyền lợi của hoa hậu Phương Nga đã đề nghị làm rõ nhiều vấn đề, nội dung liên quan đến vụ án.

Kiến nghị làm rõ bằng chứng vụ HH Phương Nga lừa đảo - 1

Luật sư của Phương Nga gửi kiến nghị làm rõ nhiều bằng chứng buộc tội thân chủ mình

Chiều 31.10 luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bảo vệ quyền lợi cho Trương Hồ Phương Nga đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan điều tra với yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến vụ án.

Cụ thể, trong đơn kiến nghị luật sư Hưng đã yêu cầu làm rõ mối liên hệ của những người có liên quan đến vụ án như Nguyễn Mai Phương, Lê Minh Tâm.

Ngoài ra, luật sư Hưng cũng kiến nghị làm rõ mối quan hệ giữa ông Mỹ và hoa hậu Phương Nga thông qua những nhân chứng như người giúp việc của Phương Nga và bạn trai của Đặng Thùy Dung.

Vị luật sư này cũng đặt câu hỏi, tại sao ông Mỹ bất nhất trong việc tố cáo Nga. Ban đầu ông Mỹ tố cáo Nga mượn tiền không trả, sau đó lại là chuyển tiền nhờ mua nhà giá rẻ nhưng bị lừa.

Đặc biệt, trong đơn kiến nghị  luật sư Hưng đã đề nghị cơ quan chức năng thu thập bản chính và xác minh các bằng chứng buộc tội Phương Nga mà trước đó chỉ là bản photo.

Theo nội dung vụ án, Phương Nga có mối quan hệ thân thiết với một doanh nhân tại quận 7. Được biết người này kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Sau đó, Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần.

Sau khi “tư vấn” cho doanh nhân này, Nga được chuyển 6 tỷ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Sau đó một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” một căn nhà khác ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng. Tin tưởng, doanh nhân này tiếp tục chuyển số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do bịa đặt để lừa đối tác. Hoa hậu người Việt tại Nga lại muốn giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho người này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị VKS truy tố theo khoản 4 điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Hoa hậu Phương Nga từng bị mẹ ruột đưa ra tòa Hoa hậu Phương Nga từng bị mẹ ruột đưa ra tòa
Nhờ con gái đứng tên hộ hai lô đất, nhưng mẹ ruột HH Phương Nga tá hỏa khi phát hiện lô đất của mình bị con gái đem bán.
An ninh Xã hội - Vụ Hoa hậu Phương Nga: Phía ông Cao Toàn Mỹ nói gì? Vụ Hoa hậu Phương Nga: Phía ông Cao Toàn Mỹ nói gì?
Ngoài chuyện phản bác "hợp đồng tình dục", phía ông Mỹ cũng nói rằng "sẵn sàng bãi nại cho Nga nếu cô ấy trả lại tiền”.
An ninh Xã hội - Mẹ HH Phương Nga kiến nghị thay đổi cơ quan điều tra Mẹ HH Phương Nga kiến nghị thay đổi cơ quan điều tra
Trưa nay (7.10), luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư TP.HCM – bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga) xác nhận thông tin trên, đồng thời chuyển PV...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang