Kiếm người ở ghép, gặp ngay đạo chích

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 12:41 PM (GMT+7)

Sau khi giả vờ xin vào ở ghép, tên trộm đã lựa chọn thời điểm mọi người trong phòng đi vắng rồi tiếp tục lừa một nạn nhân ra ngoài để lấy đi ba laptop giá trị hàng chục triệu đồng.

Kiếm người ở ghép, gặp ngay đạo chích - 1

Đối tượng nghi lấy 3 laptop của sinh viên. Ảnh nhân vật cung cấp.

Chưa hết hoang mang, sáng 13.8, Huỳnh Anh Bình (SN 1994) thuật lại sự việc: Bình cùng 4 người khác thuê nhà nguyên căn tại khu chung cư Nguyễn Kim (phường 7, quận 10) để sinh sống, học tập và làm việc. Vì phòng còn khá rộng nên em của Bình là anh Huỳnh Quang Minh (SN 1996, sinh viên một trường đại học) đăng tin lên mạng Internet tìm người ở cùng để giảm chi phí thuê nhà. 

Khoảng 16 giờ ngày 10.8, một thanh niên sử dụng giấy chứng minh nhân dân là Dương Quốc Huy tới đề nghị xin ở ghép. Huy này nói rằng mình quê ở Đà Nẵng, hiện là nhân viên ngân hàng đang đi tìm phòng trọ.

Đến sáng hôm sau đối tượng này quay lại, đợi mọi người trong phòng đi hết và bắt đầu thực hiện mưu đồ bất chính của mình. Đối tượng này nói với Minh muốn đi mua đồ ăn về làm tiệc ra mắt anh em trong phòng.

Khi đi mua đồ, đối tượng này nói với Minh cho mượn chìa khóa để đi "đánh", sau này sinh hoạt cho thuận tiện. Không chút nghi ngờ, anh Minh đứng đợ kẻ gian đi làm chìa khóa. Cũng lúc này, sau khi lừa được nạn nhân, đối tượng đã trở lại khu cung cư, dùng chìa khóa vào phòng để lấy đi 3 laptop trị giá khoản hơn 40 triệu đồng.

Theo camera của chung cư ghi lại, vào chiều 11.8, đối tượng này đi vào phòng của anh Bình, trở ra với một balo khá nặng rồi tẩu thoát.

Theo chứng minh nhân dân là Dương Quốc Huy, cơ quan chức năng đã tìm được manh mối. Đáng tiếc, đây là chứng minh giả, người tên Huy này cũng từng là nạn nhân với đúng chiêu trò của đối tượng nói trên.

Hiện cơ quan điều tra quận 10 đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy tìm hung thủ của vụ trộm táo tợn này.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Buộc con trẻ làm... đạo chích! Buộc con trẻ làm... đạo chích!
Có những bà mẹ đẩy chính con mình vào con đường phạm tội để được sướng thân.
An ninh Xã hội - "Nữ đạo chích" liều mình trộm tiền trong ngân hàng "Nữ đạo chích" liều mình trộm tiền trong ngân hàng
Lợi dụng lúc nạn nhân đang nghe điện thoại, đối tượng Vũ Thị Hà đã lấy trộm 40 triệu đồng trong túi xách.
An ninh Xã hội - "Hiệp sĩ" tóm gọn "siêu đạo chích" ở phòng vé máy bay "Hiệp sĩ" tóm gọn "siêu đạo chích" ở phòng vé máy bay
Dù trời nắng nóng như đổ lửa nhưng các “hiệp sĩ” vẫn bám theo nhiều giờ đồng hồ để bắt quả tang tên trộm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang