Khống chế đối tượng cầm dao xông vào nhà dân cố thủ

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 07:30 AM (GMT+7)

Thấy bóng dáng công an, nam thanh niên ôm giỏ đồ bỏ chạy vào nhà dân cố thủ. Khi công an định xông vào bắt giữ thì hắn táo tợn dùng dao dài 35 cm kề lên cổ dọa tự sát.

Chiều 26/4, công an P.8 (Q.3, TP.HCM) đang xác định lý lịch cũng như giám định dấu hiệu bất thường của Nguyễn Thế Đại (30 tuổi, ngụ Hải Phòng) để điều tra làm rõ hành vi bỏ chạy vào nhà dân cố thủ và dùng dao chống trả lại lực lượng truy đuổi.

Khống chế đối tượng cầm dao xông vào nhà dân cố thủ - 1

Căn nhà nơi đối tượng Đại lao vào, cầm dao cố thủ khi bị lực lượng công an vây bắt

Khoảng 12h15' (cùng ngày), trong lúc lượng công an phường 8 (quận 3) đang tuần tra trên đường Huỳnh Tịnh Của – Lý Chính Thắng, đoạn gần trụ sở vài chục mét thì phát hiện một thanh niên đi bộ ôm giỏ đồ bỏ chạy vào hẻm nhỏ.

Nghi vấn tội phạm nên lực lượng công an đã truy đuổi theo. Thấy công an bám đuổi, đối tượng đã lao vào căn nhà 2 tầng trong hẻm 71/1 Huỳnh Tịnh Của. Tại đây, hắn cầm dao chống trả lực lượng truy bắt. 

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong căn nhà này có một sinh viên và một em nhỏ 6 tuổi đang ở trên tầng 2.

Trước tình hình nguy cấp, lực lượng dân quân, công an địa phương và hàng chục cảnh sát quận 3 nhanh chóng có mặt lên phương án giải cứu người trong nhà, khống chế đối tượng. Các hướng ra vào căn nhà và xung quanh hiện trường được lập rào chắn, phong tỏa nghiêm ngặt. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không xông vào mà liên hệ chủ nhà yêu cầu cô gái chốt cửa không cho hắn chạy lên trên lầu. 

Nhằm đảm bảo an toàn cho 2 người trên, lực lượng công an đã nhanh ý ra hiệu cho chủ nhà yêu cầu nữ sinh viên chốt cửa an toàn, không cho đối tượng thanh niên tiếp cận được tầng 2.

Một mặt các chiến sĩ công an ra sức thuyết phục đối tượng ra, để đánh lạc hướng đối tượng, một hướng trinh sát bắc thang qua căn nhà đối diện, leo lên lầu giải cứu cô gái và bé gái an toàn.

Dù được công an vận động nhiều lần những thanh niên “cứng” liên tục la lối, tay cầm dao cố thủ bên trong và không hề có bất kỳ yêu cầu gì.

Khi lực lượng chức năng xông vào bắt giữ thì đối tượng táo tợn dùng dao dài 35 cm kề lên cổ dọa tự sát khiến các chiến sĩ công an phải dừng bước.

Sau 3 giờ thương thuyết bất thành, đến 15h30, nhiều trinh quyết định sẽ đột nhập vào nhà. Bằng nghiệp vụ, cảnh sát đã áp sát, đoạt được con dao từ tay tên này rồi khống chế, bắt giữ. Tuy nhiên, người thanh niên luôn kêu gào, tâm lý không được ổn định và có nhiều biển hiện lạ nên được đưa vào bệnh viện 115 để kiểm tra sức khỏe.

Theo công an phường 8, đối tượng này được xác định là Nguyễn Thế Đại (30 tuổi, ngụ Hải Phòng. Giỏ xách mà Đại mang theo chỉ có quần áo cùng con dao mà hắn dùng cố thủ. "Hiện chúng tôi đang xác định lý lịch cũng như giám định dấu hiệu bất thường của Đại để điều tra làm rõ", lãnh đạo công an phường khẳng định.

Theo NGUYỄN SỸ (Đời sống & Pháp luật)
An ninh Xã hội - Cặp vợ chồng bức tử con nợ đến chết lĩnh án Cặp vợ chồng bức tử con nợ đến chết lĩnh án
Bị dồn đến đường cùng, người đàn ông tìm đến cái chết, tự tử trong chính căn nhà của chủ nợ.
An ninh Xã hội - Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ cuối) Cuộc trả thù tàn độc với 3 mạng người (Kỳ cuối)
Mặc dù Bruce Lee thừa nhận đã phóng hỏa đốt nhà Hasties, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng, đây là một cuộc trả thù của giới xã hội đen.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang