Khởi tố vụ chồng thư ký tòa TPHCM nhận tiền “chạy án”

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 21:24 PM (GMT+7)

Chiều 21.7, VKSND TP.HCM cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng của công an cùng cấp đối với Phan Văn Khang (36 tuổi) về tội làm môi giới hối lộ. Khang là chồng của thư ký N.T.N công tác tại Tòa Hình sự TAND TP.HCM.

Khởi tố vụ chồng thư ký tòa TPHCM nhận tiền “chạy án” - 1

Chồng nữ thư ký tòa TP.HCM bị công an bắt khi đang nhận tiền “chạy án” (ảnh minh họa: ảnh internet)

Trước đó, vào trưa 14.7, tại ngã ba Hoàng Văn Thụ - Lê Văn Sĩ (quận Tân Bình), Khang nhận 85 triệu đồng của chị Mai Thị Hồng Vân (ngụ quận Tân Bình) để “chạy án”từ án từ tù giam xuống án tù treo thì bị lực lượng trinh sát ập đến bắt giữ.

Theo điều tra, chị Vân là bị cáo vụ án cố ý gây thương tích, vừa bị TAND quận Tân Bình tuyên phạt 9 tháng tù giam. Tuy nhiên, do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên chị này được tại ngoại. Mong được hưởng án treo nên chị Vân kháng cáo.

Sau khi thụ lý đơn, TAND TP.HCM phân công một thẩm phán làm chủ tọa cùng N.T.N làm thư ký phiên phúc thẩm dự kiến được xét xử vào 18.7. Trong quá trình làm việc, chị Vân được một người phụ nữ liên hệ đề nghị “lót tay” để TAND TP HCM khi xử phúc thẩm sẽ được hưởng án treo.

Hai bên nhiều lần liên hệ chốt giá tiền “chạy án” là 85 triệu đồng và hẹn nhau đến ngã ba Hoàng Văn Thụ - Lê Văn Sĩ (quận Tân Bình) để giao dịch. Người phụ nữ cung cấp số điện thoại của Khang cho chị Vân để hai bên giao dịch. Tuy nhiên, nhận thấy việc “chạy án” là vi phạm pháp luật nên trên đường đi chị Vân đã trình báo công an. Trưa 14.7, khi đến điểm hẹn, Khang đang nhận gói tiền từ chị Vân thì bị lực lượng trinh sát ập đến bắt giữ. Khai với cơ quan công an, Khang nói vợ nhờ đi lấy tiền dùm.

Thẩm phán Ung Thị Xuân Hương – Chánh án TAND TP.HCM cho biết đã yêu cầu thư ký N.T.N giải trình vụ việc đồng thời thay đổi thẩm phán cùng HĐXX phiên phúc thẩm đối với bị cáo Vân.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Video An ninh - "Nổ" là Đại tá công an, lừa chạy án giá 30 triệu đồng "Nổ" là Đại tá công an, lừa chạy án giá 30 triệu đồng
Trong khi giả danh công an để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối tượng Lê Văn Huynh (SN 1950) đã bị công an tỉnh Bến Tre bắt...
An ninh Xã hội - Đại úy cảnh sát "chạy án" ma túy Đại úy cảnh sát "chạy án" ma túy
Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Lê Anh được Phạm Thanh Tùng nhờ giúp “chạy” tội. Lê Anh nhận lời.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang