Khởi tố vụ án thương lái lừa đảo hơn 20 tỷ

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 17:30 PM (GMT+7)

Ngày 2/11, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Thị Hà (36 tuổi, ngụ Thạnh Phú, Tân Hiệp, Tân Châu) về tội hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền Hà lừa đảo lên đến hơn 20 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, Dương Thị Hà làm nghề mua bán mủ cao su tạp, cây cao su thanh lý ở khu vực biên giới Campuchia, giáp ranh với địa bàn huyện Tân Châu. Để tạo uy tín trong kinh doanh, Hà đã ngụy tạo ra những hợp đồng giả mua mủ, cây cao su thanh lý của một số đơn vị, cá nhân có uy tín trong địa bàn tỉnh Tây Ninh. Mục đích của đối tượng là nhằm huy động vốn với các hình thức là hùn hạp làm ăn, hoặc vay tiền với lãi suất cao.

Khởi tố vụ án thương lái lừa đảo hơn 20 tỷ - 1

Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra 

Tổng số tiền Hà thu gom được từ bạn hàng là hơn 20 tỷ đồng. Thế nhưng khi có tiền Hà đã bỏ trốn và không thực hiện việc mua bán theo thỏa thuận.

Trong ngày 21 và 22/10, công an huyện Tân Châu đã tiếp nhận 5 đơn của người dân tố cáo Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng lập tức khoanh vùng và truy tìm đối tượng. Ngay trong ngày 22-10, công an huyện Tân Châu phát hiện Hà đang trốn ở Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Hà để điều tra làm rõ.

Theo Hồng Trâm (Pháp luật TP.HCM)
Video An ninh - “Nữ quái” mua mủ cao su chiếm đoạt 20 tỷ đồng “Nữ quái” mua mủ cao su chiếm đoạt 20 tỷ đồng
Công an huyện Tân Châu đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng Dương Thị Hà (36 tuổi, trú tại xã Tân Hiệp, Tân Châu, Tây Ninh) có...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang