Khởi tố thiếu phụ lừa xin việc, chiếm hơn 22 tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 22/10/2015 09:25 AM (GMT+7)

Ngày 21–10, Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (53 tuổi ) trú ở phường Thuận Hòa, TP.Huế về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2013 khi nghe tin Bệnh viện Trung ương Huế cần tuyển dụng khoảng 500 cán bộ, nhân viên vào làm việc tại Bệnh viện Quốc tế, Hoa đã dùng thủ đoạn giới thiệu mình quen biết nhiều người lãnh đạo ở bệnh viện này và hứa sẽ xin được việc làm giúp với giá mỗi trường hợp từ 80 - 120 triệu đồng. Nhưng sau khi đợt xét tuyển kết thúc, nhiều người tiền mất mà không thấy việc làm nên đã đến đòi lại tiền và gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Khởi tố thiếu phụ lừa xin việc, chiếm hơn 22 tỉ đồng - 1

Căn nhà của Hoa đóng kín cửa sau khi những phi vụ lừa chạy việc bị vỡ lở. Ảnh: Đan Ngọc.

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định Nguyễn Thị Thanh Hoa với thủ đoạn giả xin việc làm từ tháng 3 - 2013 đến tháng 3 - 2015 đã lừa trên 300 người, chiếm đoạt số tiền lên đến trên 22 tỉ đồng. Không chỉ lừa người xin việc làm ở bệnh viện mà Hoa còn lừa xin việc trong ngành giáo dục, công an, quân đội. Được biết phần lớn nạn nhân bị lừa chủ yếu ở Thừa Thiên- Huế và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang mở rộng điều tra vụ án.                                

Theo Vạn An (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng
Chiều nay (21.10), Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962, ngụ 9B Ngô Thời...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang