Khởi tố GĐ Ban quản lý Trung tâm phát triển quỹ đất Hậu Giang

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 16:40 PM (GMT+7)

Giám đốc Ban quản lý dự án Trung tâm phát triển quỹ đất Hậu Giang bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản.

Chiều 6/8, cơ quan CSĐT Công an Hậu Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Quyết Thắng (39 tuổi, ngụ Phường 5, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang), Giám đốc Ban quản lý dự án Trung tâm phát triển quỹ đất Hậu Giang, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, năm 2004, Trần Anh Dũng, Lê Hoàng Tuấn, Vũ Hồng Hà mua 5.200m2 đất của ông Nguyễn Văn Tám và nhờ Thắng làm thủ tục lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giúp.

Ngày 13/11/2007, thay gì làm thủ tục chuyển tên cho các anh Dũng, Tuấn, Hà thì Thắng lại giả chữ ký của ông Tám để chuyển nhượng QSDĐ 5.200m2 này lại cho các ông, bà Đinh Thành Kết, Lê Văn, Đồng Quang Dần, Nguyễn Trung Tiến, Phạm Duy Minh, Lương Thị Chính và Nguyễn Thị Miện (là mẹ ruột của Thắng).

Từ đó đến nay, các anh Dũng, Tuấn, Hà nhiều lần gặp Thắng yêu cầu chuyển nhượng lại mỗi người 1.300m2 đất. Thắng hứa nhiều lần nhưng không thực hiện.

Ngoài ra, năm 2009, Thắng tiếp tục giả chữ ký của anh Lê Hoàng Tuấn, chuyển nhượng đất cho cho Hình Kim Bích 53,1m2 và 90m2 (do anh Lê Hoàng Tuấn đứng tên trong GCNQSDĐ), theo hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ của UBND Phường 5, TP.Vị Thanh, mà không thông qua anh Tuấn, chiếm đoạt số tiền 350 triệu đồng. Khi biết đất của mình bị Thắng bán, anh Tuấn nhiều lần đến đòi tiền nhưng Thắng không trả.

Điều đáng nói là tất cả các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất do Thắng giả chữ ký của các ông Nguyễn Văn Tám, Lê Hoàng Tuấn để ký chuyển nhượng cho người khác đều được UBND Phường 5, TP.Vị Thanh xác nhận, chứng thực. Cơ quan chức năng đã giám định và kết luận đây là các chữ ký giả. Qua điều tra, cơ quan CSĐT Công an Hậu Giang xác minh Thắng lừa đảo, chiếm đoạt là của các bị hại với tổng tiền 681,5 triệu đồng.

Theo Minh Sơn (Khampha.vn)
An ninh Xã hội - Cựu giảng viên học viện lừa đảo lĩnh án 16 năm tù Cựu giảng viên học viện lừa đảo lĩnh án 16 năm tù
Lợi dụng mác thạc sỹ, giảng viên của một trường học viện, bị cáo Phúc đã lừa đảo nhiều người góp tiền với thị để mua nhà, làm ăn nhưng thị...
An ninh Xã hội - HN: Xét xử vụ lừa đảo dự án giãn dân phố cổ HN: Xét xử vụ lừa đảo dự án giãn dân phố cổ
Ngày 9/6, vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án giãn dân phố cổ sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm.
An ninh Xã hội - Hậu Giang: Lừa đảo, một cán bộ Ủy ban MTTQ bị bắt Hậu Giang: Lừa đảo, một cán bộ Ủy ban MTTQ bị bắt
Chiều 29/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Tỵ, Ủy viên Thường...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang