Kháng nghị tử hình nam sinh chặt xác bạn tình đồng tính

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 06:58 AM (GMT+7)

Tòa nhận định hành vi giết người chặt xác của bị cáo là lần phạm tội đầu tiên, gia đình có công với cách mạng, cha mẹ có thành tích công tác nên cho thoát án tử. VKSND TP HCM đã kháng nghị một phần bản án này.

VKSND TP HCM ngày 15/12 đã ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, xử sơ thẩm ngày 27/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Duy tù chung thân mặc dù đại diện VKS giữ quyền công tố đề nghị tử hình. Đồng phạm trong vụ án, Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) bị tuyên 2 năm tù về hai tội “Che giấu tội phạm” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Kháng nghị tử hình nam sinh chặt xác bạn tình đồng tính - 1

Tòa nhận định hành vi của Duy là lần đầu phạm tội, gia đình có công nên tuyên chung thân

Trần Nhật Duy có mối quan hệ đồng tính với anh V.A.T. (SN 1984) từ khi Duy đang học cấp 3. Khi lên đại học, Duy mướn phòng ở chung với anh T. tại quận Gò Vấp -TP HCM. Do anh T. không cho quan hệ với những người khác nên Duy đã lên mạng mua thuốc độc nhằm hạ sát anh T. Thực hiện kế hoạch, Duy đã cho thuốc độc vào tô mì để anh T. ăn nhưng anh không chết do bị nôn ói.

Kháng nghị tử hình nam sinh chặt xác bạn tình đồng tính - 2

Đặng Gia Linh là đồng phạm tích cực trong việc tiêu thụ tài sản khi Duy cướp được của nạn nhân

Đến ngày 19/5/2014, anh T. kêu đau đầu nhờ Duy mua thuốc uống, Duy nén thuốc độc vào hai viên thuốc hình con nhộng đưa anh T. Sau khi uống thuốc, anh T. lăn ra sàn nhà tử vong. Duy lấy tài sản anh T. gồm 2 triệu đồng, còn điện thoại, xe máy thì đôi tình nhân mang đi bán. Sau đó, Duy đã phân xác nạn nhân thành nhiều phần rồi cùng Đặng Gia Linh phi tang ở Lâm Đồng, Bình Thuận và Tiền Giang.

Riêng Đặng Gia Linh khi hay tin bạn trai giết người đã tức tốc đến phòng trọ ngồi trên giường chơi game. Chờ bạn trai chặt xác nạn nhân xong, Linh phụ xịt phòng khử mùi. Khi Trần Nhật Duy ném các phần cơ thể của anh T. xuống đồi núi, bến sông thì Đặng Gia Linh giả vờ chụp hình để người đi đường không nghi ngờ. Đến tận bây giờ, một phần cơ thể của nạn nhân vẫn còn nằm dưới sông, vĩnh viễn không tìm thấy.

VKSND TP HCM nhận định hành vi của bị cáo Duy là man rợ, không còn tính người, không có khả năng giáo dục để trở thành người tốt và cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Theo VKSND TP HCM, việc tòa án nhận định Duy phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, cha mẹ có nhiều đóng góp trong công tác để xử tù chung thân là không tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Trọng án - Sinh viên giết bạn tình, chặt xác lãnh án chung thân Sinh viên giết bạn tình, chặt xác lãnh án chung thân
Bị bạn tình đồng tính thường xuyên đe dọa đánh đập, nam SV bất bình dồn nén đã đầu độc bạn tình.
An ninh Xã hội - Đề nghị truy tố 2 sinh viên giết người chặt xác Đề nghị truy tố 2 sinh viên giết người chặt xác
Sau khi đầu độc người tình, Duy đã phân xác thành nhiều khúc rồi cùng bạn gái mang đi phi tang.
An ninh Xã hội - Khởi tố kẻ chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn Khởi tố kẻ chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn
Sau khi sát hại người tình, Tuấn phân xác nạn nhân thành 3 phần, bỏ vào 2 bao tải rồi vứt ra đường.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang