Kháng nghị tăng án kẻ giết người vì tiếng gọi lúc nửa đêm

Thứ Hai, ngày 19/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

Nửa đêm đến nhà người khác la hét nhờ đi mua rượu giùm, một thanh niên bị đánh chết còn một thanh niên đang bị kháng nghị tăng án.

Ngày 19-10, VKSND TP HCM cho biết vừa ký kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với Nguyễn Hy Hữu (SN 1994, ngụ quận 7) về tội “Giết người”.

Theo án sơ thẩm, bà Đặng Thị Ngọc Huệ (mẹ Hữu) làm nghề lượm ve chai và có quen biết với 2 thanh niên sống lang thang là Nguyễn Cẩm Thị và Dư Văn Khánh.

Kháng nghị tăng án kẻ giết người vì tiếng gọi lúc nửa đêm - 1

Bị cáo Hữu tại phiên sơ thẩm

Khuya 28-12-2014, Thụy chở Khánh đến nhà bà Huệ kêu la lớn tiếng, yêu cầu bà Huệ thức dậy đi mua rượu. Lúc này, Hữu đang ngủ nên thức giấc và kêu Khánh, Thụy về nhà.

Cả 2 không về mà tiếp tục chửi bới, la hét nên Hữu bực tức dùng cây sắt đánh trúng tay Thụy. Thấy vậy, Khánh nhặt khúc cây rồi cùng Thụy đuổi đánh Hữu.

Bà Huệ chạy ra can ngăn nên Thụy chở Khánh chạy đi. Hữu cầm cây sắt giơ cao đập với theo Khánh đang ngồi phía sau. Thấy Khánh bị chạy máu vùng đầu, bà Huệ cùng Hữu chở đi băng bó và khâu vết thương, sau đó đưa Khánh về nhà bà Huệ nằm nghỉ.

Sáng hôm sau, Khánh có biểu hiện sốt, ói nên Hữu đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến rạng sáng 31-12-2014 Khánh tử vong do chấn thương sọ não.

Tại phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố đã đề nghị tuyên phạt Hữu mức án từ 18 đến 20 năm tù. Tuy nhiên, HĐXX tuyên phạt bị cáo này mức án 10 năm tù.

Kháng nghị của VKSND TP HCM nêu rõ mức án 10 năm tù dành cho bị cáo Hữu là quá nhẹ, chưa tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi và hậu quả phạm tội cũng như nhân thân của bị cáo.

Được biết năm 2008, Hữu được đưa vào trường giáo dưỡng 2 năm do có hành vi gây rối trật tự công cộng. Vừa ra trường, Hữu lại thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và bị tuyên phạt 3 năm tù.

“Mặc dù bị hại có một phần lỗi là đêm khuya đến nhà bị cáo gây sự nhưng bị cáo Hữu phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, là tình tiết tăng nặng định khung. Hữu còn dùng cây sắt đánh vào đầu anh Khánh khi anh đã bỏ về… Như vậy, hành vi của Hữu là rất quyết liệt, hung hãn và xem thường tính mạng của người khác nên cần có một mức án nghiêm đối với bị cáo”, kháng nghị nêu rõ.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Phú Yên: Tăng án nặng băng nhóm chặt tay cướp vàng Phú Yên: Tăng án nặng băng nhóm chặt tay cướp vàng
Không chỉ bị bác kháng cáo, 2 tên cướp chích điện, chém vợ chồng chủ tiệm vàng còn bị tăng nặng hình phạt
Hồ sơ vụ án - Kháng nghị tăng án kẻ giết bạn nhậu vì ở dơ Kháng nghị tăng án kẻ giết bạn nhậu vì ở dơ
VKSND TP HCM nhận định hành vi dùng cây đánh khiến nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não là giết người nhưng TAND cùng cấp...
An ninh Xã hội - Mẹ đòi chết khi con bị tăng án lên tù chung thân Mẹ đòi chết khi con bị tăng án lên tù chung thân
Khi nghe con bị tăng án lên tù chung thân, mẹ bị cáo này đã nằm vật xuống nền tòa khóc lóc rồi đòi chết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang